Hà Nội có lạnh nhưng sự tử tế thì luôn ấm áp: Nhiều tài xế dừng ô tô bên đường, tặng quà năm mới cho 3 mẹ con người phụ nữ nghèo

Người phụ nữ nghèo cùng 2 con nhỏ ngồi co ro trên vỉa hè sau màn pháo hoa mừng năm mới. Giữa cơn mưa lạnh của Hà Nội, nơi mẹ con chị ngồi chợt ấm áp hơn bao giờ hết khi có nhiều tài xế dừng xe để gửi tặng những món quà lì xì đầu năm mới.

Tối qua ngày 30 Tết, cơn mưa dông dữ dội đã đổ xuống Hà Nội đem theo sự ngập lụt và tiết trời lạnh giá. May mắn vào thời điểm gần thời khắc giao thừa mưa đã ngớt, bầu trời Thủ đô lại quang tạnh và màn pháo hoa mừng năm mới vẫn diễn ra như dự kiến trong sự chờ đón của rất nhiều người.

Kết thúc màn pháo hoa rực rỡ, khi mọi người vui vẻ kéo nhau về nhà quây quần cùng gia đình thì trên một góc vỉa hè Hà Nội vẫn có 3 mẹ con người phụ nữ nghèo ngồi lại. Một người dân đã chụp ảnh 3 mẹ con chị và chia sẻ rằng chị là người Thái Bình, Tết nhất nhưng vẫn phải ở lại Hà Nội vì chồng ốm nằm trong bệnh viện. Vào thời điểm giao thừa, chị đưa 2 con ra đường xem pháo hoa rồi cùng các con ngồi phá cỗ giao thừa bên hè phố.

Giao thừa Hà Nội có lạnh nhưng sự tử tế thì luôn ấm áp: Nhiều tài xế dừng ô tô bên đường, tặng quà năm mới cho 3 mẹ con người phụ nữ nghèo - Ảnh 1.

Bài đăng trên MXH.

Giao thừa Hà Nội có lạnh nhưng sự tử tế thì luôn ấm áp: Nhiều tài xế dừng ô tô bên đường, tặng quà năm mới cho 3 mẹ con người phụ nữ nghèo - Ảnh 2.

3 mẹ con người phụ nữ ngồi đón năm mới trên vỉa hè.

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Và rồi người đăng tải hình ảnh cũng kể rằng, khi chứng kiến “mâm cỗ” giao thừa giản dị của 3 mẹ con người phụ nữ trên hè phố, nhiều tài xế ô tô đã dừng xe để hỏi thăm và tặng cho chị những món quà lì xì đầu năm mới.

Giao thừa Hà Nội có lạnh nhưng sự tử tế thì luôn ấm áp: Nhiều tài xế dừng ô tô bên đường, tặng quà năm mới cho 3 mẹ con người phụ nữ nghèo - Ảnh 3.

Nam tài xế dừng xe để tặng quà lì xì cho gia đình người phụ nữ.

Giao thừa Hà Nội có lạnh nhưng sự tử tế thì luôn ấm áp: Nhiều tài xế dừng ô tô bên đường, tặng quà năm mới cho 3 mẹ con người phụ nữ nghèo - Ảnh 4.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

1 nữ tài xế cùng con cũng xuống xe để hỏi thăm

Giao thừa Hà Nội có lạnh nhưng sự tử tế thì luôn ấm áp: Nhiều tài xế dừng ô tô bên đường, tặng quà năm mới cho 3 mẹ con người phụ nữ nghèo - Ảnh 5.

Chiếc ô tô của tài xế dừng lại bên vỉa hè.

Sự quan tâm tuy nhỏ nhưng đầy tử tế và nhân văn của những tài xế đã làm rất nhiều người khác phải xúc động. Ngọn lửa toả ra từ trái tim đã sưởi ấm nhiều tấm lòng trong đêm giao thừa lạnh lẽo, khởi đầu cho 1 năm mới tràn ngập sự sẻ chia giữa những con người trong xã hội.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Những hình ảnh trên hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội kèm nhiều ý kiến xúc động:

“Mong những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với gia đình chị và những người tài xế”.

“Mong bố các em sớm khoẻ rồi về chơi tết với các em”.

“Ấm áp quá, sự quan tâm nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn lao”.

“Năm mới mong những điều nhân văn như vậy sẽ được nhân rộng”.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *