Gởi đến người chút pháp duyên

Khi giữa hằng tỉ người vẫn đang quay cuồng với những thịnh suy của thế tục đế, phúc thay cho ai thấy được sự giả mộng hư danh mà tìm về những giá trị đích thực của đời sống tâm linh, tự mình thực hành, trải nghiệm, thân chứng để chạm đến “Sự Thật”.

Tất cả những thứ mình gặp, việc mình làm, người mình quen, cách mình phản ứng với cuộc sống…đều chỉ nhằm phản ánh nội tâm của chính mình.

Chân giáo pháp dù có khả năng chuyển mê khai ngộ, chuyển khổ thành lạc nhưng cũng vô nghĩa với ai không biết vai trò và giá trị của nó trong đời sống hằng ngày.

Những thay đổi trong cuộc đời vốn nó không mang khái niệm tốt-xấu, chúng đến chỉ dạy cho mỗi người bài học tỉnh thức và giác ngộ bản chất thật của mọi hiện tượng trong thế gian mà biết buông bỏ.

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều có khả năng thay đổi thể chất, tinh thần và tâm linh. Nhưng cũng phí phạm thay một kiếp được làm người chỉ biết thoả mãn phần thể chất và tinh thần mà không biết gì về đời sống tâm linh.

Tất cả những điều chúng ta nghe thấy được trong thế giới chỉ là biểu hiện phần “Quả” của tiến trình Duyên Sinh, “Nhân” chính là tư duy, thái độ và hành vi của chúng ta về chúng.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Chẳng thà khổ đau mà giác ngộ lẽ thật…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phần lớn đau khổ của con người có mặt là do sự tham ái và chấp thủ trong thân tâm này mà ra.

Những khó khăn của cuộc sống nó không đến từ sự thử thách ở bên ngoài mà đến từ thái độ tiếp nhận và tư duy của mỗi người đặt lên cho cuộc sống.

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

Tri thức có được là do góp nhặt từ bên ngoài nhưng trí tuệ có được là do sự thanh lọc từ bên trong.

Chân lý có khả năng giúp cho chúng sanh thoát khỏi bóng tối vô minh nhưng cũng thật vô minh khi ai đó dùng tư duy của bản ngã để diễn giải về Chân lý.

Khi giữa hằng tỉ người vẫn đang quay cuồng với những thịnh suy của thế tục đế, phúc thay cho ai thấy được sự giả mộng hư danh mà tìm về những giá trị đích thực của đời sống tâm linh, tự mình thực hành, trải nghiệm, thân chứng để chạm đến “Sự Thật”.

Chân Lý (Sự Thật) không giới hạn trong một khái niệm hay một chủ thuyết của tôn giáo nào, cũng không phải biểu hiện qua các hình thức, nghi lễ, kiến trúc, bằng cấp hay đồ chúng…Chân Lý là điều có sẳn cho ai Trí Tuệ đủ sáng và phước đủ tròn để thấy ra…

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Phúc thay cho ai giác ngộ ra “Sự Thật” giữa muôn vàn thứ tương tự được ma vương nguỵ trang, trá hình để xiển dương và chiêu dụ. Ai thấy được chân lý, người ấy mới thật sự biết thế nào là phúc lạc nhân thiên và thông suốt về hai từ “Phật Giáo” .

Ta đem những yêu thương không hình dạng

Gửi trao người chút hữu hạn nhân duyên

Phúc cho ai thấy được Đạo an nhiên

Ngay sự sống, châu viên từ tâm cảnh

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *