Gia cảnh CÙNG CỰC của gia đình CÔ GÁI B.Ị CHỦ TR.A TẤN dã man ở Gia Lai

Gia cảnh CÙNG CỰC của gia đình CÔ GÁI B.Ị CHỦ TR.A TẤN dã man ở Gia Lai

Bố tâm th.ần, mẹ già yếu, nhà chỉ có mấy sào ruộng để canh tác, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống quá v.ất v.ả, nghèo đói nên năm 19 tuổi Y Nhiêu đã phải rời buôn làng đi làm thuê k.iếm tiền về chữa bệnh cho bố, đỡ đần cho mẹ….

Bố b.ị tâm th.ần, mẹ già yếu

Chiều 22/7, PV báo điện t.ử Infonet đã về làng Peng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum. Ngôi nhà nhỏ của gia đình Y Nhiêu (cô gái b.ị tr.a tấn như thời trung cổ ở Gia Lai) nằm sâu trong tận cuối làng, cạnh bờ ruộng.

Căn nhà vài chục mét vuông được Nhà nước hỗ trợ theo Chương trình 167 về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở (Quyết định 167/2008/QĐ-TTg) xây dựng từ năm 2013.

Căn nhà nhỏ lụp xụp của gia đình Y Nhiêu

Trong căn nhà nhỏ, ngoài những dụng cụ gùi, chai hũ đựng nước, xoong nồi ra thì không có vật gì đáng giá tiền.

Phía sau là căn bếp lụp xụp, xung quanh che đậy bằng tre nứa, mọi vật đen ngòm vì khói. Căn bếp cũng có các vật dụng không thể thiếu trong trong sản xuất như cuốc, liềm…

Bước tới khu vực đun nấu, lò than ửng hồng đang cháy, song khi mở nắp nồi ra thì không hề thấy tí thức ăn nào mặc dù lúc này gần đến bữa cơm tối.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc
Khu vực bếp của gia đình Y Nhiêu lạnh ngắt.

Ở phòng ngủ cạnh bên là hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi đang nằm trên giường. Chúng tôi cất tiếng chào nhưng không thấy trả lời, quay sang hỏi người nhà thì được biết, ông b.ị tâm th.ần.

“Bố tôi b.ị bệnh tâm th.ần từ lâu, không làm được việc gì cả đâu, hằng ngày chúng tôi phải thay nhau chăm nuôi ông ấy”, anh A Nhua – anh trai kế của Y Nhiêu kể.

Hỏi về gia cảnh, A Nhua cho biết, gia đình tôi chỉ có mấy sào ruộng, làm một vụ cũng chỉ được hơn 3 bao lúa (chưa đầy 2 tạ lúa một vụ), không đủ ăn nên mấy anh em phải đi làm thuê, ai thuê gì cũng làm để k.iếm tiền mua gạo. Ngoài ra còn có hơn 2 sào mì (sắn), thu hoạch một năm một vụ cũng không đáng bao nhiêu tiền.

Bố tôi b.ị bệnh lâu rồi, mẹ hơn 70 tuổi không đủ sức để lao động, 6 anh em chúng tôi phải b.ỏ học giữa chừng vì không có tiền để tiếp tục đến trường. Anh chị cả lập gia đình sớm rồi ở riêng làng khác, mấy em út đi làm thuê mỗi người một nơi.

“Sau 4 năm đi làm thuê ở xa, ngày em gái tôi – Y Nhiêu về đến nhà không ai nhận ra nó, cứ tưởng ai vô nhầm nhà thôi. Lúc sau nhận ra thì cả nhà ai cũng ôm nó và kh.óc, thương nó lắm nhưng không biết kêu ai”, A Nhua cho hay.

Bố Y Nhiêu bị Tâm Thần nằm một chỗ

Nói về đứa em b.ị nh.ục hình, tr.a tấn như thời trung cổ đang khiến dư luận sục sôi mấy ngày hôm qua, A Nhua nói trong buồn rầu, khổ thân nó, 4 năm đi làm thuê chỉ được về có 2 lần, cũng không có tiền gửi về cho bố mẹ.

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

Bây giờ nhìn thân x.ác tàn tạ, người đầy thương t.ích, không biết sau này nó sống thế nào, làm việc thế nào được.

Bố tôi bệnh lâu năm đã nằm một chỗ rồi, giờ thêm nó, anh chị cũng có cuộc sống riêng và ở xa nữa chứ. Gia đình cũng không có tiền để chữa bệnh cho Nhiêu.

Mong cơ qu.an chức năng nhanh chóng làm rõ

Hai mẹ con Y Nhiêu.

Theo ông A Nghiêm, Trưởng ban công tác Mặt trận làng Peng Siêl (xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum): “Trách nhiệm của tôi là người đại diện cho Mặt trận giám s.át ở thôn này, bất cứ việc gì xảy ra, hoàn cảnh gia đình khó khăn, đói nghèo Ban phải có cái nhìn.

Đối với gia đình cô Y Chút (mẹ Y Nhiêu) có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhất, bà cũng b.ị bệnh và tuổi cao còn chồng b.ị tâm th.ần, nhà có mấy đứa con lập gia đình có nhà khác ở xa hết rồi.

Riêng cô Y Nhiêu là con gái ở với hai ông bà, nó thấy gia đình khó khăn quá nên tự nó đi tìm việc làm để k.iếm thu nhập giúp đỡ gia đình, không ngờ cô đi làm vào cái chỗ b.ị h.ành hạ, đ.ánh đ.ập như thế.

Theo tôi, cô chủ dùng bạo lực h.ành hạ con cái người ta như thế này là không đúng với ph.áp lu.ật, cho nên tôi đề nghị chính quyền, các cơ qu.an Nhà nước, các nhà hảo tâm có sự qu.an tâm giúp đỡ cho gia đình cũng như cô Y Nhiêu làm sao cho cô khôi phục được sức khỏe.

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Theo tôi được biết kết luận của cơ qu.an chức năng thì cô Y Nhiêu b.ị tổn hại sức khỏe chín mấy phần trăm. Chúng tôi đề nghị các cơ qu.an chức năng làm rõ sự việc theo quy định của ph.áp lu.ật”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Phụ – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đắk Pét (huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) cho biết: “Em Y Nhiêu là người địa phương thuộc dân tộc thiểu số, bố mẹ già yếu, gia đình khó khăn thuộc diện hộ nghèo. Hiện nay, chúng tôi đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng từ cán bộ nhân viên trong xã để hỗ trợ cho gia đình. Chúng tôi cũng rất mong các cơ qu.an ban ngành, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho em gia đình em Nhiêu”.

Như báo điện t.ử Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 21/7, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã tiếp nhận và điều tr.ị cho bệnh nhân Y Nhiêu (23 tuổi, ngụ tại làng Peng Siêl, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum).

Y Nhiêu nhập viện với di ch.ứng bị bỏng và chi chít vết sẹo toàn thân, đầu mặt, cổ, vùng kín để lại đầy thương t.ích, gãy cả răng cửa.

Y Nhiêu chia sẻ: “Vào khoảng đầu tháng 6/2018, bà Nga (chủ quán Y Nhiêu làm thuê – PV) đổ cho em đã lấy trộm hơn 1 tỷ đồng. Khi em nói không lấy thì bà Nga đánh đập…”.

Ngay sau khi có thông tin Y Nhiêu b.ị tr.a tấn dã man, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu cơ qu.an chức năng làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của ph.áp lu.ật.

theo infonet

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *