Gần 21.000 nhân khẩu của tỉnh Lai Châu được hỗ trợ Tết

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu, địa phương đã hoàn thành việc rà soát được hơn 5.100 hộ, với gần 21.000 nhân khẩu thuộc diện cần được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngoài ra, địa phương cũng dành khoảng 3,5 tỷ đồng để tặng quà Tết cho các gia đình liệt sỹ, thương binh mất sức lao động từ 61% trở lên; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cơ quan, đơn vị đang làm nhiệm vụ trong dịp tết tại các xã biên giới, đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, các đồn biên phòng…

Gần 21.000 nhân khẩu của tỉnh Lai Châu được hỗ trợ Tết

Ông Đèo Văn Thương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu cho biết, Lai Châu là một tỉnh nghèo, tuy nhiên với tình cảm, trách nhiệm tỉnh luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách, cũng như hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

“Ngoài kế hoạch chung thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương về quan tâm, chăm lo đến chính sách thì tỉnh cũng có kế hoạch tặng quà cho các đối tượng theo quy định. Sở cũng sẽ cùng với các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn toàn tỉnh sẽ kêu gọi đóng góp để hỗ trợ, làm sao cho tất cả các hộ nghèo, người có công với cách mạng có cái Tết no ấm và vui vẻ”, ông Thương cho hay.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Với tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, tỉnh Lai Châu cũng đang nhận được nguồn hỗ trợ, động viên đến từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hướng về người nghèo, với số tiền hàng tỷ đồng. Các khoản tiền, hiện vật xã hội hóa sẽ được tỉnh Lai Châu phân bổ về các địa phương để hỗ trợ thêm quà Tết cho các hộ đặc biệt khó khăn./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *