Diễn viên Angela Phương Trinh kể chuyện Phật pháp

Diễn viên Angela Phương Trinh ra mắt video chuyển thể từ cuốn sách mà mình vô cùng yêu quý, dành tặng những người hướng Phật trong ngày lễ Phật Đản.

Angela Phương Trinh kể chuyện Phật pháp.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Nhân mùa Phật Đản Phật lịch năm 2565, mừng ngày Đức Phật đản sanh, Trinh xin gửi chút tâm thành dâng lên cúng dường Đức Phật. Đây cũng là món quà tinh thần nhỏ bé của Trinh xin gửi tặng những người yêu mến đạo Phật. Nội dung cuốn sách Truyện tiền thân của Đức Phật Thích Ca gồm nhiều mẩu truyện kể về nhiều tiền thân khác nhau của Đức Phật nhưng Trinh sẽ đọc một số trong vô số mẩu truyện đó để gửi đến quý vị”.

Qua cuốn sách cũng như video lần này, Angela Phương Trinh muốn nhắn gửi thông điệp về cuộc sống: “Đã là con người, ai cũng có bản tánh vốn lương thiện hay còn gọi là Phật tánh. Nhưng vì nhiều lý do, chúng sanh không nhận ra được chân tâm bản tánh của chính mình. Chúng ta hãy là người sáng suốt nhận ra điều này và thay đổi ngay trong chính nhận thức, từng bước hướng đến một đời sống thiện lương”.

Angela Phương Trinh muốn lan tỏa những triết lý nhà Phật.
Angela Phương Trinh muốn lan tỏa những triết lý nhà Phật.

Khoảng ba năm qua, Angela Phương Trinh rời xa showbiz, có cuộc sống hướng Phật. Người đẹp có pháp danh là Tâm Phúc và thường xuyên đi chùa làm công quả. Thời gian đầu, nữ diễn viên từng vấp phải nghi ngờ ‘đi chùa chỉ để làm màu’ song cô chọn cách im lặng, một lòng thành tâm theo đuổi con đường hướng đạo. Hiện cô tận hưởng cuộc sống bình dị, thoải mái tránh xa ồn ào và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, Angela Phương Trinh cùng gia đình mở ba quán ăn chay. Nữ diễn viên còn đảm nhận vai trò đón tiếp, phục vụ khách tại quán chay nhà mình. Từ ngày bắt đầu lên ý tưởng mở tiệm chay, điều Angela Phương Trinh hạnh phúc nhất là hướng được cả gia đình cùng ăn chay trường. Người đẹp mong muốn góp phần kêu gọi mọi người ăn chay nhiều hơn để thanh lọc cơ thể và giúp thân tâm an lành.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Dù vắng bóng showbiz, Angela Phương Trinh vẫn là mỹ nhân được săn đón. Thỉnh thoảng, cô nhận lời đóng quảng cáo. Tuy nhiên, mỹ nhân 26 tuổi chọn phong cách kín đáo, khác hẳn hình ảnh gợi cảm trước đây.

Theo Anh Tuấn – Ngoisao.net

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *