Đến thăm nơi có tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ, đứng từ góc nào của thành phố cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ ảo như “Bồ Tát hiển linh”

Cảnh bức tượng Phật Bà Quan Âm sừng sững giữa nền trời xanh khiến người ta có cảm giác như thể “Bồ Tát hiển linh”.

Trong bài viết trên trang Japantravel vào năm 2021, anh chàng khách du lịch ngoại quốc tên Justin Velgus kể rằng: “Khi tôi đến Sendai, tỉnh Miyagi (Nhật Bản), tôi đã dành nhiều thời gian nhất có thể để khám phá tất cả những nơi tuyệt vời mà thành phố này có. Nhưng có một điều là, trong tất cả các chuyến hành trình khám phá các ngõ ngách, tôi luôn cảm giác mình “bị theo dõi”. Từ vị trí ngôi trường mà tôi làm việc ở vùng ngoại ô đến đài quan sát của Tòa nhà AER nằm ở trung tâm thành phố, đi đến đâu tôi cũng thấy bóng dáng ấy”.

Hóa ra, “bóng dáng” mà anh chàng Justin Velgus đang nhắc đến chính là bức tượng Sendai Daikannon (Tượng Nữ thần Kannon khổng lồ), nằm trong ngôi chùa Daikanmitsuji.

Tên đầy đủ của bức tượng là Sendai Tendоohyakue Daikannon. Đây được xem là hình ảnh đại diện của Bồ Tát (Nữ thần từ bi) trong văn hóa Phật giáo Nhật Bản.

Theo Atlasobscura, Sendai Daikannon từng được đánh giá là bức tượng cao nhất thế giới vào năm 1991 (khi mới được khánh thành) với chiều cao lên tới hơn 100 mét, tọa lạc trên đỉnh đồi nhìn ra thành phố Sendai (dân số 1 triệu người) ở vùng Tōhoku của Nhật Bản. Bức tượng này hiện được xếp hạng là bức tượng cao thứ 5 trên thế giới, nhưng vẫn là bức tượng nữ thần cao nhất ở Nhật Bản.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Vì chiều cao như vậy nên vào những ngày “trời quang mây tạnh”, bạn có thể nhìn rõ bức tượng đứng sừng sững dù ở bất kỳ vị trí nào trong thành phố. Đặc biệt, cảnh bức tượng trắng nổi bật giữa nền trời xanh khiến người ta có cảm giác như thể “Bồ Tát hiển linh”.

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

Điều đặc biệt hơn cả, bức tượng này không hề “rỗng” ở bên trong mà còn chứa đựng nhiều điều bất ngờ khiến du khách phải kinh ngạc. Và không chỉ đồ sộ về kích thước, bức tượng này còn mang ý nghĩa tôn giáo và văn hóa bởi Sendai Daikannon tượng trưng cho Bồ Tát – một vị thần đại diện cho khái niệm từ bi của Phật giáo Nhật Bản.

Bên trong bức tượng được ví như một bảo tàng. Ngay cửa vào, ở tầng dưới cùng, bạn lập tức được chiêm ngưỡng 33 tác phẩm điêu khắc khác nhau đại diện cho 33 hình dáng của Quan Âm Bồ Tát. Đối diện là 12 bức tượng các linh vật tượng trưng cho 12 con giáp theo chiêm tinh học Trung Quốc.

Lối vào bên trong bức tượng

Hình ảnh các bức tượng ở tầng trệt

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Bức tượng có 12 tầng với hệ thống thang máy di chuyển đến tầng trên cùng nhưng nhiều du khách lại chọn cách đi bộ qua từng bậc cầu thang để chiêm nghiệm hết vẻ đẹp của nơi này.

Nhiều du khách chọn đi bộ lên từng bậc cầu thang ở trong bức tượng thay vì di chuyển bằng thang máy

Khi lên đến tầng cao nhất, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố Sendai tuyệt đẹp qua những ô cửa sổ nhỏ. Thậm chí, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm cả biển Thái Bình Dương vào những hôm đẹp trời.

Nguồn: Tổng hợp

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *