“Đền Rắn” duy nhất trên thế giới, đâu đâu cũng có rắn nhưng du khách vẫn nhận xét: Không sợ chút nào!

Nhắc đến “Đền Rắn” hầu hết ai cũng sẽ nghĩ nơi đây sẽ thờ một vị thần rắn nào đó nhưng sự thật không phải vậy.

Sau khi hình thành các nền văn minh cổ đại trên thế giới, Thần Rắn đã xuất hiện và trở thành một biểu tượng cho sức mạnh đời sống tâm linh, từ Thần Rắn Naga theo học thuyết Ấn Độ giáo mang sứ mệnh bảo vệ, đến Thần Rắn trong các nền văn minh lớn như Ai Cập, Trung Hoa…

Rắn trên vương miện các Pharaoh. (Ảnh: Kienthuc.net )

Thần Rắn quan trọng là vậy nhưng thật bất ngờ là trên thế giới chỉ có duy nhất một ngôi đền được gọi tên “Đền Rắn”, đặc biệt hơn nữa ngôi đền này không nằm tại các quốc gia có nền văn minh cổ đại lâu đời mà nằm ở một quốc gia Đông Nam Á, Malaysia.

Muốn phát tài hãy tránh 6 nghiệp gây tổn tài theo Phật dạy
Người lính nhận đỡ đầu 3 anh em mồ côi vì Covid-19, hạnh phúc vì không đơn độc
Vì sao Phật Tổ Như Lai có sức mạnh phi thường, cảm hóa chúng sinh?

Đền Rắn duy nhất trên thế giới. (Ảnh: Sohu)

Đền Rắn duy nhất trên thế giới nằm ở thị trấn Bayan Lepas, cách thành phố Georgetown khoảng 12 km, phía tây nam đảo Penang, Malaysia. Với tên gọi như vậy hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ngôi đền sẽ thờ một thần rắn nào đó nhưng sự thật không phải vậy.

Đền rắn Malaysia đã có lịch sử hàng trăm năm, thờ vị tổ sư Thanh Thủy – Trung Quốc. Ngôi đền Phật giáo ban đầu có tên Cung Phúc Hưng, đến sau này được đổi thành Thanh Thủy hay còn gọi Thanh Long.

Lời Phật dạy về kết thiện duyên: Lý giải vì sao có người đi đâu cũng có quý nhân
5 cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán theo lời Phật dạy
Ngỡ ngàng lý do Đức Phật im lặng 7 tuần sau khi thành đạo

Đền thờ tổ sư Thanh Thủy. (Ảnh: Sohu)

Vào những năm cuối triều đại nhà Tống (960 -1279) ở Phúc Kiến, Trung Quốc, có một người tên Trần Chiêu Ưng đã từ bỏ giấc mộng hồng trần xuất gia cửa Phật và lấy hiệu Thanh Thủy. Ông trở thành một nhà sư có đức hạnh tuyệt vời, kiến thức y học uyên bác, mong muốn đi khắp thế giới cứu rỗi chúng sinh.

Vào năm 1870, một vài nhà sư Trung Quốc đi theo tiếng gọi tổ sư Thanh Thủy đến Malaysia cứu độ chúng sinh và truyền bá đạo Phật. Người dân Malaysia vô cùng cảm kích trước những việc thiện các nhà sư mang đến nên đã quyết định xây dựng ngôi đền thờ tổ sư Thanh Thủy.

Ý nghĩa 6 chữ Om Mani Padme Hum
Người thường hay chia sẻ Phật Pháp cho nhiều người biết được phước báu gì?
Bố bé 8 tuổi về nhà cha mẹ đẻ ở, nhiều người mang hương hoa di ảnh đến tận nhà

Rất nhiều du khách ở khắp nơi trên thế giới đã đến tham quan đền rắn này. (Ảnh: Sohu)

Chẳng bao lâu sau khi ngôi đền được xây dựng, những điều kỳ lạ đã xảy ra nơi đây, có rất đông các loài rắn từ khắp nơi hướng về ngôi đền. Chúng ở lại ngôi đền, không rời đi, không gây rối cũng không chủ động tấn công người. Người dân địa phương cho rằng những con rắn này được nhà Phật cử đến nên đã không xua đuổi. Theo thời gian, ngôi đền trở thành “Đền Rắn” nổi tiếng.

Ngày nay, rất nhiều du khách đã đến ngôi “Đền Rắn” duy nhất trên thế giới này để cầu nguyện và khám phá các loài rắn ở đây, không hề sợ hãi một chút nào.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *