Đại lễ Vu lan: Tôn vinh tấm gương đạo hiếu

Chiều 15-8, Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Đại lễ Vu lan “Đạo hiếu và dân tộc” năm 2017, diễn ra vào 19 giờ 45 phút ngày 31-8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Để khơi dậy tấm gương đạo hiếu, trong những năm gần đây, cứ vào mỗi mùa Vu lan, Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông miền Bắc tổ chức chương trình Đại lễ Vu lan để tri ân những người có công với đạo pháp, đất nước, những gia đình có công với cách mạng, qua đó giữ gìn và phát huy những giá trị cao đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là “đạo hiếu” trong xã hội ngày nay.

Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm Ban tổ chức chọn các chủ đề khác nhau để chương trình mang ý nghĩa xã hội rộng lớn, để lại ấn tượng đối với nhân dân và các tăng ni, phật tử.
Chương trình Đại lễ Vu lan năm nay sẽ tôn vinh các tấm gương đạo hiếu tiêu biểu ở mọi miền đất nước, đề cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với nước. Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiểu phẩm, kịch về tấm gương, đạo hiếu.

Ban tổ chức lựa chọn nhân vật để tôn vinh theo tiêu chí: Tấm gương đạo hiếu không phân biệt tôn giáo, giới tính, tuổi tác, có những hành động hiếu thảo trên tiêu chí “Tứ ân” của đạo Phật. Hồ sơ nhân vật gửi về địa chỉ: Văn phòng Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phòng 221 chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, Hà Nội. Thời hạn nhận danh sách đến hết ngày 20-8.

(Gia Khánh/qdnd.vn)

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *