Đả thông kinh mạch phòng ngừa đột quỵ với động tác “lạ” đơn giản, ai cũng nên biết

Đả thông kinh mạch phòng ngừa đột quỵ với động tác “lạ” đơn giản, ai cũng nên biết

Các động tác đả thông kinh mạch đơn giản và cực dễ thực hiện dưới đây ai cũng nên thực hiện để giúp mình phòng ngừa đột quỵ – một căn bệnh cấp tính, đột ngột, có tính chất ng.uy h.iểm cực cao.

Đột quỵ, hay còn gọi là tai biến mạch m.áu não, là tình trạng bệnh lí do tổn thương mạch m.áu não. Bệnh xảy ra khi việc cung cấp m.áu lên một phần của não bộ bị ngừng trệ đột ngột.

Đột quỵ có thể xảy ra do hai nguyên nhân: do nhồi m.áu não (tắc mạch) làm ngừng trệ dòng m.áu lên nuôi não hoặc chảy m.áu não (vỡ mạch) làm cho m.áu trong lòng mạch thoát ra bên ngoài tràn vào mô não phá hủy và chép ép mô não.

Đột quỵ là căn bệnh cấp tính, đột ngột, có tính chất ng.uy h.iểm cao. Chính vì tính chất ng.uy h.iểm của căn bệnh này nên việc phòng ngừa nguy cơ xảy ra đột quỵ rất quan trọng.

Ông bà xưa thường nói, vuốt bàn tay 10 phút có thể ngăn ngừa đột quỵ. Trong học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, bàn tay là trái tim thứ hai của con người.

Bàn tay chính là “trái tim thứ hai” của con người (ảnh minh họa)

Và cũng căn cứ vào học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, cơ thể con người có 12 kinh mạch qu.an trọng, các mạch tương qu.an với bàn tay có 6 mạch, huyệt vị tương qu.an gắn với bộ phận tay có 23 cái.

Trên tay, ngoài các kinh mạch còn được phân bố thành 34 huyệt đơn lẻ. Toàn bộ có 42 huyệt, cũng tức là, trên bàn tay có tổng cộng 99 huyệt vị.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Và theo Y học cổ truyền, xoa bóp hoặc nhấn vào các huyệt vị này cũng có thể giúp chúng ta chữa khỏi một số bệnh tật của cơ thể.

Dưới đây là những bài tập mát xa các huyệt trên bàn tay giúp đả thông kinh mạch, phòng ngừa đột quỵ đơn giản nhưng cực hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo:

1. Huyệt Lao Cung

Huyệt Lao Cung thể hiện trên đường vân nằm ngang lòng bàn tay, ngửa lòng bàn tay lên nắm lại, nơi vị trí ngón giữa của bàn tay chỉ vào chính là huyệt này.

Theo Y học cổ truyền, mát xa huyệt này có thể chữa bệnh động kinh, nôn mửa, hôi miệng, nấc c.ụt, loét miệng,..

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

2. Huyệt Ngư Tế

Huyệt Ngư Tế nằm ở vị trí đầu tiên giữa xương lòng bàn tay. Mát xa huyệt này có thể ngăn ngừa khí hư, sạch phổi có lợi cho yết hầu, ho hen, viêm phế quản, viêm amidan cấp tính, trẻ suy dinh dưỡng, ho ra m.áu, nhức đầu, đau ngực…

3. Huyệt Thiếu Phủ

Chụm các đầu ngón tay lại với nhau, ở vị trí ngón út chạm vào lòng bàn tay chính là huyệt Thiếu Phủ. Mát xa huyệt này có thể giúp chữa trị chứng đau đầu, buồn rầu, tim đập nhanh, đau nhức, tiểu tiện bất lợi…

Thường xuyên dùng lược vuốt các kinh mạch này sẽ rất tốt cho việc lưu thông khí huyết của cơ thể. Vuốt cho đến khi bàn tay hơi nóng lên, đối với việc phòng ngừa và trị bệnh mạch m.áu não cũng rất có lợi.

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Cách thực hiện:

– Chọn một chiếc lược có đầu tròn (không nên chọn lược có đầu răng cưa nhọn để tránh làm xước lòng bàn tay).

 

– Bôi một lớp dầu lên lòng bàn tay sau đó dùng chiếc lược đã chuẩn bị để “chải” lòng bàn tay. Vuốt từ trên xuống dưới, rồi lại vuốt từ trái sang phải, sau đó xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và thực hiện lần thứ hai theo hướng ngược lại.

Mỗi ngày bạn cần thực hiện đều đặn khoảng 10 phút thì có thể có được một cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ được nhiều bệnh tật ng.uy h.iểm.

Xem thêm:

Theo Uyên Phương/thethaovanhoa.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *