Cứu con rắn bạch t.ạng 2 đầu kì lạ, người đàn ông không ngờ con rắn vô ơn quay lại cắn mẹ già đang bệnh. Đến khi bác sĩ tiết lộ bệnh tình của mẹ ông chỉ còn biết ôm mặt h.ối h.ận

Cứu con rắn bạch t.ạng 2 đầu kì lạ, người đàn ông không ngờ con rắn vô ơn quay lại cắn mẹ già đang bệnh. Đến khi bác sĩ tiết lộ bệnh tình của mẹ ông chỉ còn biết ôm mặt h.ối h.ận

Sau hơn 9 năm b.ỏ đi biệt t.ích, con rắn bỗng trở về và c.ắn ch.ặt vào bàn tay của người mẹ đang bệnh. Cho đến khi bác sĩ kêu trời thì ông thực sự h.ối h.ận. Đây là bài học lớn cho chúng ta!

Ông Vương là một tiều phu chuyên lên rừng đốn củi để mang đi bán. Một hôm khi đang trên đường đi kiếm củi, bất chợt ông thấy một con rắn 2 đầu cả người trắng toát, mắt đỏ lòm đang nằm quằn quại bên vệ đường.

Lại gần nhìn thử, hóa ra con rắn đang bị thương rất nặng ở phần đuôi. Ông Vương vội mang nó về nhà chăm sóc.

Dưới sự chăm sóc của gia đình ông dần dần con rắn cũng khỏe lại. Thế nhưng sau khi lành đuôi con rắn đã bỏ đi lúc nào không ai biết.

Trong một lần vào rừng đốn củi, ông Vương đã phát hiện con rắn bạch t.ạng 2 đầu đang bị thương nặng ở phần đuôi. Ông đã nhanh chóng mang con rắn về nhà để chăm sóc nó (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bẵng qua hơn 9 năm, người mẹ của ông tuổi ngày càng cao, sức khỏe cũng yếu dần, bệnh tật liên miên không thuốc gì trị hết. Vợ chồng ông cũng lo đủ mọi thứ để chuẩn bị hậu sự cho mẹ.

Bỗng một hôm, khi cả nhà đang ăn cơm, đột nhiên nghe thấy tiếng mẹ trong buồng kêu thất thanh:

– Đau quá, con ơi! Mẹ đau quá!

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Cả nhà chạy vội vào trong phòng mẹ xem thử có chuyện gì xảy ra. Ông gần như ch.ết lặng khi thấy con rắn bạch t.ạng ông cứu năm nào đang c.ắn ch.ặt vào tay của mẹ không buông. Ông dùng sức mãi mới kéo nó ra được.

Xem thêm: Kỳ á.n R.ÚNG Đ.ỘNG miền Tây “x.ác ch.ết tìm đường về nhà” , ngược dòng nước tìm về với mẹ báo mình ch.ết th.ảm!

Kiếp luân hồi và những bằng chứng khiến nhà khoa học đau đầu giải mã

Thế nhưng, sau hơn 9 năm b.ỏ đi biệt t.ích, con rắn bỗng trở về và c.ắn ch.ặt vào bàn tay của người mẹ đang bệnh (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vợ ông vội nói:

– Mau, mau mang mẹ đến bệnh viện. Nhanh lên còn kịp. Còn ông nữa, đứng ở đây làm gì vào viện nhanh đi. Tôi đã bảo thứ động vật làm gì biết thế nào là ơn nghĩa. Ông xem giờ nó còn quay lại cắn cả người đã cưu mang chăm sóc nó.

– Bà im đi, nói nhiều quá. Mang mẹ vào viện nhanh lên.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Đến lúc vào viện, sau khi xem xét tổng qu.an, bác sĩ bỗng thốt lên “Trời ơi! Sao chuyện này lại xảy ra được. Quá thần kỳ!”

Thì ra con rắn ông cứu năm nào đã quay lại dùng nọc độc của nó để cứu mẹ ông. Theo các bác sĩ, nọc độc của rắn có thể chữa những bệnh mãn tính như thấp khớp, nhức mỏi cơ, thậm chí nọc rắn còn là nguyên liệu qu.an trọng để điều tr.ị thuốc cầm m.áu và chống chảy m.áu nội t.ạng.

Cứ ngỡ con rắn vô ơn, thế nhưng hóa ra nó đã dùng nọc của mình để cứu chữa cho người mẹ của ông (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sau khi mẹ ông ra viện, ông đã nhiều lần quay lại khu rừng năm xưa để tìm con rắn bạch t.ạng 2 đầu nhưng đều vô ích. Thế nhưng, qua đó, ông hiểu được đến cả động vật cũng hiểu thế nào là ân nghĩa, o.án th.ù.

Bài học cuộc sống

Trong cuộc sống này, không ít người cho rằng những loài vật được như trăn, rắn,… đều là những loài vật h.ung dữ, “m.áu lạnh”, chỉ biết tấn công và làm hại con người.

Cũng như không ít người qu.an niệm rằng động vật mãi chỉ là động vật, là loài sống theo bản năng, không hề biết đến tình cảm, cảm xúc, ân nghĩa, o.án th.ù.

Thế nhưng, trên thực tế điều đó không hoàn toàn chính x.ác. Động vật, thậm chí cả những loài “m.áu lạnh” cũng hiểu thế nào là “lấy ơn báo ơn, lấy o.án báo o.án”.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Động vật cũng có tình cảm, cũng biết kh.óc biết cười, biết vui vẻ biết khổ đ.au. Hành động của con rắn khiến con người phải tự nhìn nhận lại mình, tự nhìn nhận lại cách sống cách đối nhân xử thế của chính mình.

“Phần đời còn lại muốn được mỉm cười an nhiên, thì phải gặp gỡ được 2 kiểu người này”

Đừng làm hại bất kỳ loài vật nhỏ bé đáng thương nào chỉ vì suy nghĩ “Con vật này chắc chắn sẽ làm hại đến mình”.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *