Con chưa 1 tuổi vợ đã b.ỏ đi vì ‘kh.ổ quá’, chồng m.ù ‘gà trống’ nuôi 2 con nhỏ ai cũng nhói lòng

Vợ b.ỏ đi từ năm con gái út chưa đầy 1 tuổi, bản thân anh Trần Văn Ngà (SN 1986) b.ị khiếm thị lại trở thành trụ cột chính trong gia đình, nuôi hai con nhỏ cùng người cha già yếu.

Đối với những người đàn ông khỏe mạnh phải sống trong cảnh “gà trống nuôi con” đã khó, huống chi lại là người không may bị khiếm thị.

Đó chính là hoàn cảnh éo le của anh Trần Văn Ngà, sinh năm 1986 ở ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Sinh ra là một thanh niên khỏe mạnh bình thường, nhưng đến năm 18 tuổi, anh Ngà b.ị sốt rét mà không có tiền tr.ị, rồi cũng từ đó đôi mắt anh Ngà mờ dần.

Những tưởng có người phụ nữ chấp nhận sự khiếm thuyết cũng anh lập gia đình, nhưng cái nghèo đeo níu nên cũng mặc cho bệnh tật, đến khi có 2 đứa con rồi thì mắt b.ị m.ù hẳn. Cũng từ khi đó, vợ anh đành tâm b.ỏ anh, để lại cho anh 2 đứa con thơ dại. Khi đó, bé Ngàn còn chưa tròn 1 tuổi.

Phản ứng của Đức Phật khi nhận được quả lựu ăn dở khiến mọi người bất ngờ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật
Nhìn lại những hình ảnh hiếm hoi về Chùa Hương năm 1927

Vợ anh Ngà bỏ đi khi con gái út của anh chưa đầy 1 tuổi. Giờ đây người phụ nữ này đã lập gia đình khác nhưng anh chưa từng o.án trách.
Loay hoay mò mẫm một mình đã khó, nay lại phải lo cho 2 đứa con gái còn quá nhỏ và người cha già. Vậy là từ đó đến nay, anh Ngà theo cha học cách hái thuốc nam.

Cứ lò dò đi trong bóng tối cuộc đời, rồi cha già mắt sáng chỉ cho bụi cây, ngọn cỏ, rồi anh Ngà tự đào, tự nhổ, tự ch.ặt.

Có khi cha già yếu, bệnh không đi được, thì đứa con gái lớn – bé Bích Trâm lại dẫn anh Ngà đi tìm cây thuốc để hái đem về bán kiếm tiền mà mua gạo.
Dù b.ị m.ù cả hai mắt nhưng anh Ngà là trụ cột chính của gia đình. Anh còn đôi bàn tay có thể làm mọi việc nuôi hai con nhỏ.

Công việc không thường xuyên, vì thỉnh thoảng mới có người đặt tìm mua loại cây họ cần, nên thường thì 5 – 7 ngày mới có 1 đợt đi hái, nhiều nhất thì cũng chỉ kiếm được 100 ngàn đồng.

Bài kinh Di Giáo - Lời di huấn cuối cùng của Đức Phật trước khi nhập Niết Bàn
Chuyện tượng đất cầu xin Phật Tổ làm người, nếu vượt qua khỏi vòng tròn khổ ải sẽ tiến đến bến bờ an lạc
Đời có 4 việc Đức Phật phải bó tay bất lực: Đừng phí hoài mâm cao cỗ đầy kẻo thu về tay trắng

video

Như vậy 1 tháng, 4 miệng ăn trong gia đình chỉ phụ thuốc vào số tiền kiếm được từ công việc hái thuốc nam khoảng 400 ngàn đồng và 360 ngàn được trợ cấp.

Anh Ngà còn mắc nợ bà con hàng xóm số tiền gần 20 triệu, đó là số tiền vay mượn để chạy chữa khám mắt suốt bao nhiêu năm qua.

Căn nhà cây đang ở hiện đã xuống cấp trầm trọng, mỗi khi giông gió lại kêu cọt kẹt như chực chờ đổ sập. Số phận của gia đình anh leo lắt như ngọn đèn trước gió, nhưng anh vẫn nỗ lực vì 2 đứa con nhỏ.

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

Hai đứa con của anh Ngà với ước mơ giản đơn có thể làm công nhân để k.iếm tiền nuôi cha.

Ước mong lớn nhất của anh Ngà là có một số tiền để cất được căn nhà che chắn nắng mưa, cho con học hành. Và nếu may mắn có hơn nữa thì trả bớt nợ nần cho bà con xóm giềng đã cưu mang lúc tật bệnh. Chỉ thế thôi là đủ…!

Mọi thông tin giúp đỡ xin gửi về chương trình Khát vọng sống – trợ giúp bà con nghèo hồi sinh, đài truyền phát thanh truyền hình Kiên Giang. Điện thoại liên hệ: 0903786997

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *