Con cá sấu ăn chay sống trong ngôi đền Ấn Độ suốt 7 thập kỷ

Ngôi đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod, phía bắc bang Kerala (Ấn Độ), được cho là nơi sinh sống của Babiya, một con cá sấu ăn chay đã sống ở đây hơn 70 năm.

Chú thích ảnh

Babiya, một con cá sấu ăn chay thuộc loài cá sấu Mugger. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), vào năm ngoái, hình ảnh con cá sấu khổng lồ bò trong ngôi đền Sri Ananthapadmanabha Swamy Lake đã xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế, khiến ngôi đền Hindu giáo này trở thành một điểm đến thu hút du khách.

Nhưng trên thực tế, đây là một trong số ít lần con bò sát khổng lồ bò vào trong đền, vì nó dành phần lớn thời gian sống trong một cái ao cạnh đó. Hàng ngày, Babiya đều chờ các nhà sư mang thức ăn đến cho nó, và luôn là đồ chay. Các nhà sư cho biết Babiya chỉ ăn cơm chín trong khoảng thời gian nó ở ngôi đền, tức là đã hơn 7 thập kỷ.

Không ai thực sự biết Babiya sinh sống ở ngôi đền Kerala từ khi nào, nhưng đã quá lâu nên mọi người đều coi nó như một phần nơi đây. Các nhà sư cho biết con cá sấu chưa một lần tìm cách tấn công họ và họ coi nó là vị thần.

Có bao nhiêu vị Phật, Bồ Tát?
Ở Việt Nam có một ngôi miếu ‘thoắt ẩn thoắt hiện‘, khách ghé thăm phải canh giờ
Nghi thức tụng kinh A Di Đà Việt nghĩa chuẩn nhất

“Truyền thuyết kể rằng vào năm 1945, một con cá sấu, sau này được gọi là Babiya, đã xuất hiện trong ao đền, vài ngày sau khi một sĩ quan quân đội Anh bị một con vật lạ giết chết một cách bí ẩn. Người ta nói rằng sĩ quan này đã bắn một con cá sấu đang trú ngụ trong ngôi đền vào thời điểm đó”, Mahalingeshwara Bhat, trụ trì ngôi đền nói với tờ The Indian Express.

Chú thích ảnh

Babiya bò vào trong ngôi đền Sri Ananthapadmanabha. Ảnh: Facebook

Babiya – thuộc loài cá sấu Mugger, còn được gọi là cá sấu đầm lầy – thường ăn hai bữa cơm nấu chín mỗi ngày, một bữa vào buổi sáng và một bữa vào buổi chiều. Theo những người sống tại ngôi đền Sri Ananthapadmanabha, Babiya không bao giờ ăn thịt và thậm chí không tấn công những con cá sống cùng ao cùng nó.

Ngôi chùa lưu giữ mộc bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Người khai sinh mai táng “0 đồng”: Là một Phật tử, tu trong chính việc làm thiện nguyện của mình
Chùa Hoằng Phúc – ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất miền Trung

“Tôi cho Babiya ăn 1kg gạo mỗi ngày. Nó không ăn thịt, thậm chí không tấn công những con cá sống trong ao”, một nhân viên của ngôi đền nói. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta biết về chế độ ăn uống của loài cá sấu Mugger.

Chuyên gia về cá sấu Anirban Chaudhuri cho biết: “Đây là một con cá sấu Mugger và chế độ ăn hoang dã tự nhiên của chúng chủ yếu là cá. Chúng cũng ăn các loài động vật có vú lớn và nhỏ như hươu, nai, lợn rừng. Nếu có sự lựa chọn, một con cá sấu sẽ luôn ăn theo chế độ ăn tự nhiên của nó, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng là con vật có khả năng sinh tồn tuyệt vời và được biết đến là loài động vật nguy hiểm”.

Do đó, chuyên gia này cho rằng nhiều khả năng con cá sấu sống trong đền đã ăn các loài cá trong ao và ăn cơm như một phần của hành vi có điều kiện. Việc cho nó ăn hai bữa cơm một ngày chỉ là bữa ăn bổ sung của nó.

Một điều thú vị khác về Babiya là trong 70 năm sống ở ngôi đền là nó chưa bao giờ tấn công bất kỳ người nào ở đây. Khi nó bò vào trong đền vào năm ngoái, sư thầy Chandraprakash Nambisan yêu cầu nó quay trở lại ao, con bò sát đã lắng nghe và bò trở lại nơi yêu thích của nó.

“Quan Âm Bồ Tát” của Tây Du Ký 1986: Sống an yên, độc thân ở tuổi U80
Thầy tử vi bật mí: 3 con giáp vướng sao xấu, hạn chế đầu tư làm ăn kẻo dễ bị lừa gạt
Thực hư chuyện 2 đứa trẻ nhớ được tiền kiếp của mình ở Phú Thọ

Trong những năm qua, đền Sri Ananthapadmanabha Swamy Lake ở Kasaragod đã trở nên nổi tiếng là “ngôi nhà” của một con cá sấu ăn chay vô hại. Giờ đây, ngôi đền đón rất nhiều du khách đến thăm để tận mắt nhìn thấy Babiya.

Hải Vân/Báo Tin tức

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *