Chuyện tượng đất cầu xin Phật Tổ làm người, nếu vượt qua khỏi vòng tròn khổ ải sẽ tiến đến bến bờ an lạc

Nếu bạn mong muốn một cuộc sống bình thường, vậy bạn sẽ gặp được những thử thách bình thường. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống tốt nhất, vậy bạn nhất định sẽ gặp phải những khó khăn lớn nhất.

Chuyện một chiếc tượng đất khát khao làm người

Năm xưa, có một chiếc tượng bằng đất tha thiết muốn được trở thành người. Mỗi lần có người ngang qua, tượng đất luôn cầu người: “Cầu xin Phật Tổ thương tình, cho con được hóa kiếp làm người.” Ước vọng chân thành của tượng đất đã khiến Phật Tổ động lòng, ngài đáp: “Nếu hội tụ đủ các tiêu chuẩn sau, con sẽ được phép làm người.”

Phật Tổ vừa dứt lời, tượng đất đã biến thành một chàng trai trẻ. Chàng trai theo Phật đến 2 miệng vực đối diện nhau, một bên là vực Chết, bên kia là Sống, được nối liền bằng một sợi xích lớn, với nhiều chiếc vòng sắt lồng ghép đan xen.

anh 449

Phật Tổ nói: “Con hãy đi qua chiếc cầu dây xích này để sang bờ bên kia. Hãy nhớ cuộc đời luôn có nhiều thử thách đớn đau thấu tận tâm can. Người duy nhất giúp được con, chỉ có bản thân con mà thôi. Ta hy vọng con có đủ dũng khí để bảo vệ lấy mình.”

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
Giải mã ý nghĩa của tượng đức Quan Âm nghìn tay nghìn mắt

Đôi chân chàng trai run lên bần bật, khi nhìn thấy những thử thách chông gai trước mắt. Nhưng vì ước nguyện làm người, chàng vẫn kiên cường tiến về phía trước. Đi được một đoạn, chàng trai xảy chân mắc kẹt vào một cái vòng sắt mang tên Danh Lợi. Vừa thoát được, chàng lại rơi vào chiếc vòng Tình Ái. Sau đó là các vòng khác như Tham Lam, Ganh Tỵ, Thù Hận, Lười Biếng. Cuối cùng, chàng trai không đủ can đảm nữa, bèn quay về quỳ gối dưới Phật Tổ.

Phật Tổ mỉm cười nói với chàng: “Dù cuộc sống nhiều đau khổ như vậy, nhưng vẫn có hạnh phúc và niềm vui. Nếu bước tiếp, con sẽ tiến đến miền an lạc.” Chàng trai rơi nước mắt: “Đời người đau khổ, hạnh phúc chỉ là thoáng qua. Con nguyện trở thành tượng đất suốt đời.” Vậy là chàng trai trở về làm tượng đất. Nhưng tượng đất vốn chẳng bền. Chỉ cần một cú huých nhẹ là đủ khiến nó vỡ tan thành trăm mảnh vụn.

Nếu vượt qua dông bão sẽ đặt chân đến miền an lạc

Cuộc sống này luôn có một định luật bất khả kháng: nếu bạn mong muốn một cuộc sống bình thường, vậy bạn sẽ gặp được những thử thách bình thường. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống tốt nhất, vậy bạn nhất định sẽ gặp phải những khó khăn lớn nhất. Vốn dĩ mọi đau khổ đều là thử thách của đời người, nếu đầu hàng, có nghĩa bạn đang tự cười nhạo cho chính sự bất lực của bản thân.

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo
anh 448

Ông trời không thiên vị ai bao giờ. Nếu bạn muốn thành công, được hưởng trái ngọt, bắt buộc phải băng qua những chiến lồng sắt đau đớn nhất, bị dày vò và hành hạ, bất lực chảy máu và tuôn rơi nước mắt. Nếu vượt qua được giới hạn, bạn sẽ được hưởng trái ngọt. Bằng không, bạn sẽ mãi quẩn quanh trong cái giếng tối tăm. Thành công không phải là thước đo độ thông minh của bạn, mà xem liệu bạn có đủ tự tin mỉm cười vượt qua mọi gian khó hay không.

Theo:  Sài Gòn Thể Thao

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *