Chùa Thiền Giác phát cơm chay hàng tuần cho người nghèo

Từ ngày 5/7/2020 đến nay, hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật, chùa Thiền Giác cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể phường Phú Hữu, quận 9, Tp.Hồ Chí Minh tổ chức phát cơm chay từ thiện cho người nghèo, người lao động khó khăn sinh sống tại địa phương.

Thượng tọa Thích Đạo Phước - trụ trì chùa Thiền Giác gửi những suất cơm chay tới người có hoàn cảnh khó khăn.
Thượng tọa Thích Đạo Phước – trụ trì chùa Thiền Giác gửi những suất cơm chay tới người có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, kinh phí để duy trì những buổi phát cơm chay từ thiện hàng tuần là nhờ Thượng toạ Thích Đạo Phước – trụ trì chùa Thiền Giác trợ duyên.

Các địa điểm phát cơm chay từ thiện được tổ chức cố định tại khu vực phía trước trạm y tế phường. Đối với hộ neo đơn, bệnh tật sẽ được cán bộ Mặt trận, đoàn thể, trưởng khu phố đem đến tận nhà. Mỗi lần tổ chức phát cơm chay phát khoảng gần 400 suất.

Mỗi phần cơm chay đều do các Phật tử chùa Thiền Giác chuẩn bị bằng tất cả tấm lòng. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể phường. Tuy không có giá trị về mặt vật chất nhưng những suất cơm gửi tới người nhận luôn đong đầy tình cảm, tinh thần tương thân tương ái.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có thể nói với người nghèo lúc này, những phần cơm chay là món quà ý nghĩa nhất mà họ nhận được. Mong rằng việc làm nhỏ này của nhà chùa cũng như phường Phú Hữu có thể chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Xin gửi tới quý Phật tử những hình ảnh ghi nhận được trong một buổi phát cơm chay tại phường Phú Hữu và công tác chuẩn bị tại chùa Thiền Giác:

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô
Các Phật tử chùa Thiền Giác trong một buổi chuẩn bị cơm chay.
 
Các Phật tử chùa Thiền Giác trong một buổi chuẩn bị cơm chay.
Bà Nguyễn Thị Hương Hiệp - Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM tham gia buổi phát cơm chay từ thiện.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *