Chùa Kỳ Quang 2 đề xuất đúc tượng Phật từ t.ro cố.t thấ.t lạc

Gửi t.ro cố.t người thân về chùa là mọi người đã mến mộ đạo Phật. Khi tro cốt đúc thành tượng Phật thì tất cả hương linh được nằm trong lòng Đức Phật”, đại diện chùa Kỳ Quang 2 nói.

Chiều 5/9, đại diện chùa Kỳ Quang 2 (ở phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) có buổi làm việc với hàng chục gia đình có hũ t.ro cố.t người thân bị rớt bảng tên, thấ.t lạc.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh, đại diện chùa Kỳ Quang 2, cho biết chùa đang lưu trữ một số hũ t.ro cố.t còn đầy đủ hình ảnh, tên tuổi hương linh và hũ t.ro cố.t mấ.t thông tin.

Trong đợt kiểm tra sắp tới, nếu gia đình nào nhận lại được t.ro cố.t người thân mà không muốn thờ tại chùa Kỳ Quang 2 thì sẽ được giới thiệu đưa vào chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) hương hỏa miễn phí.

Chùa Kỳ Quang 2 đề xuất đúc tượng Phật từ tro cốt thất lạc - Ảnh 2.

Đại diện chùa Kỳ Quang 2 làm việc với người dân. Ảnh: An Huy.

Theo thượng tọa Thích Quang Thạnh, những hũ t.ro cố.t không có thông tin, chùa sẽ đưa ra một số giải pháp để người thân có thể lựa chọn.

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Cụ thể, hũ t.ro cố.t sẽ được gom lại một điểm và chùa khắc tên tuổi, hình ảnh lên tấm bảng để thờ chung một cách trang nghiêm.

Bên cạnh đó, nếu người thân đồng ý, chùa sẽ trộn các hũ cốt lại với nhau và đúc thành tượng Phật A Di Đà. “Gửi t.ro cố.t người thân về chùa là mọi người đã mến mộ đạo Phật. Khi t.ro cố.t đúc thành tượng Phật thì tất cả hương linh được nằm trong lòng Đức Phật. Đó cũng là một điều tốt”, vị thượng tọa nói.

Về phương pháp thủy táng, thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết vẫn có thể thực hiện nếu tất cả người thân đồng ý. Khi thủy tá.ng, chùa sẽ thực hiện nghi lễ cầu siê.u cho các hương linh và đưa t.ro cốt về với biển.

Còn phương pháp xét nghiệm ADN không khả thi bởi t.ro cố.t không còn xươ.ng nên không thể thực hiện.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Chùa Kỳ Quang 2 đề xuất đúc tượng Phật từ tro cốt thất lạc - Ảnh 3.

Hàng chục người tập trung nghe đại diện nhà chùa nói về hướng giải quyết. Ảnh: An Huy.

“Việc mấ.t bảng tên hũ tro cố.t là sai sót rất lớn của nhà chùa, mong mọi người hoan hỉ tha thứ. Chúng tôi là người xuất gia, đang trên đường tu nên đôi khi phạm phải những sai lầm. Chúng tôi sẽ cố hết sức để giải quyết vụ việc”, thượng tọa Thích Nhất Thạnh bày tỏ.

Sau khi đưa ra các hướng giải quyết, đại diện chùa Kỳ Quang 2 đã phát giấy để người dân ghi thông tin tên, tuổi hương linh có t.ro cố.t thấ.t lạc tại chùa.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Những ngày tới, chùa Kỳ Quang 2 sẽ tổ chức từng nhóm đại diện cho 6 gia đình xuống hầm tìm cố.t người thân trong thời gian 30 phút.

Tạm đình chỉ trụ trì chùa Kỳ Quang 2

Hôm 1/9, người dân đến chùa Kỳ Quang 2 thăm viếng thì phát hiện các hũ t.ro cố.t bị di dời khỏi tòa sen và bị mấ.t bảng tên.

Ngày 5/9, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra quyết định tạm ngưng chức vụ trụ trì của chùa Kỳ Quang 2 đối với hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh (thế danh Trần Xuân Nhàn) sẽ thay hòa thượng Thích Thiện Chiếu chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động tu học, tín ngưỡng và xã hội của chùa Kỳ Quang 2 kể từ ngày 5/9.

Theo Zing

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *