Chùa Huyền Trang - Mái ấm tình thương ở TP. Hồ Chí Minh cho những người bất hạnh

Chùa Huyền Trang – Mái ấm tình thương ở TP. Hồ Chí Minh cho những người bất hạnh

Chùa Huyền Trang cũng là mái ấm tình thương dành cho người bất hạnh, trẻ mồ côi lang thang, cơ nhỡ và người già neo đơn không nơi nương tựa.

Dù mái chùa còn bộn bề, chưa được khang trang, mùa mưa hay triều cường lên cao, chùa bị ngập lụt… chính nhờ vào tấm lòng của Phật tử tín tâm đã hổ trợ chùa xây dựng lại ngôi chánh điện và thiền đường làm nơi tu học trang nghiêm.

Hiện nay, phòng ngủ và lớp học của các em mồ côi vẫn còn dột chưa được sửa chữa, sân và đường vào chùa còn đang cần phải xây dựng lại.

Với trách nhiệm của một người trụ trì, thầy Thích Truyền Tứ đã cố gắng chăm lo, nuôi dưỡng cho hơn 40 em cô nhi tại chùa và tất cả các em đều được đến trường học văn hoá.

Ngoài học ở trường, buổi tối thầy còn mời thầy cô về dạy thêm tiếng Việt, Hoa, Anh và mời võ sư về dạy võ nhằm rèn luyện sức khoẻ và tính tự lập, tự chủ cho các em. Các em cũng được học ngoại khoá và tham quan tại các khu du lịch, thắng tích.

Phản ứng của Đức Phật khi nhận được quả lựu ăn dở khiến mọi người bất ngờ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật
Nhìn lại những hình ảnh hiếm hoi về Chùa Hương năm 1927

Bên cạnh đó, mái ấm Huyền Trang từ nhiều năm qua đã nuôi dưỡng 15 cụ già neo đơn không nơi nương tựa có được mái ấm vào cuối đời. Và, chùa đang nuôi dưỡng 2 người bị chấn thương sọ não cần có tiền giải phẫu.

Hàng chục năm qua, thầy Thích Truyền Tứ đã cùng với Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung chí nguyện đã thực hành tâm từ bi cứu khổ đến mọi miền đất nước.

Thầy đã có mặt khắp nơi để mang quà cứu trợ giúp đỡ cho người dân nghèo bị thiên tai, bão lũ, tặng học bổng, tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, người già, cô nhi …

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
Giải mã ý nghĩa của tượng đức Quan Âm nghìn tay nghìn mắt

Thầy Thích Truyền Tứ cho biết : ”Có đi tận nơi, chia sẻ với đồng bào, tôi càng đau xót trước những đợt lũ lụt thiên tai do khí thải làm quả đất nóng lên, nạn phá rừng tràn lan hết rừng, nạn lấn song, lấn biển … đã là nguyên nhân ngập lụt, nhà sập, người chết, tài sản mất, lương thực, mùa màng cũng không còn nên đời sống bà con vùng lũ gặp quá nhiều khó khăn.

May mắn, bên cạnh tôi, quý vị đã cùng nhường cơm, sẻ áo để gửi những món quà có ý nghĩa đến cho từng gia đình lúc khốn khó nhất. Hoặc đến tận nơi khám bệnh, phát thuốc cho người già neo đơn, tàn tật học sinh nghèo”.

Trung Tâm Nhân Đạo Huyền Trang tổ chức 53 chuyến đi từ thiện với tổng số tiền và quà chuyển hóa thành tiền gần 9 tỷ đồng.

Trong đó 3 tháng đầu năm 2018, trung tâm tổ chức công tác từ thiện với số tiền gần 4 tỷ đồng. Thầy Thích Truyền Tứ còn đồng hành cùng một số doanh nhân tiêu biểu trên cả nước tham gia năm đến nay Trung Tâm Huyền Trang còn thực hiện 33 chuyến đi từ Cà Mau, Cao Nguyên đến Hà Nam với số tiền trên 6 tỷ đồng…

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

Với tấm lòng bát ái cao cả, không quãng mọi khó khăn để mang tình thương yêu đến mọi người trên cả nước và các nước bạn, thầy Thích Truyền Tứ đã cho thấy truyền thống dân tộc yêu thương lẫn nhau “Lá rành đùm lá rách”.

Vậy chúng tôi những người thực hiện bài viết này cũng mong rằng các mạnh thường quân trên cả nước hãy chung tay góp một phần nhỏ bé của mình để mang lại một niềm tin yêu cho các hoàn cảnh còn khó khăn trên cả nước.

Mọi thông tin tin liên lạc tại Trung Tâm Huyền Trang (Chùa Lá) số 2056/39 Huỳnh Tấn Phát, KP7, Thị Trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP. HCM.

Xem thêm:

Dzoãn Lê/phapluatxahoi.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *