Chùa Bửu Đà lập Trung tâm tịnh hóa, nhận tranh tượng đồ thờ cúng hư cũ

Ngày Đức Phật nhập Niết bàn, chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) vừa thông báo thành lập Trung tâm tịnh hóa, nhận tranh tượng cũ, bị hư tổn của chư Phật, chư Bồ Tát, tượng Thần Tài, Thổ Địa, ông Táo,… để phân loại và xử lý.

Đại đức Thích Thị Vinh, trụ trì chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) cho biết, nhân ngày Đức Phật nhập Niết bàn, chùa thông báo thành lập Trung tâm tịnh hóa.

Theo Đại đức Thích Thị Vinh, chùa Bửu Đà thành lập Trung tâm tịnh hóa vì nhận thấy nhiều chùa, gia đình Phật tử không biết xử lý ra sao đối với những tranh tượng cũ, bị hư tổn của chư Phật, chư Bồ Tát, hay đơn giản như tượng các vị Thần Tài, Thổ Địa, ông Táo,… các kinh sách cũ nát, đồ thờ cúng cũ… Hầu như mọi người đều lúng túng, chưa biết xử lý làm sao, bỏ lung tung thì sợ mang tội.

Sau khi tiếp nhận, chùa sẽ phân loại và xử lý theo hướng tẩy tịnh, lưu trữ lại và hiến cúng các chùa ở vùng quê nghèo, hoặc những Phật tử có nhu cầu (đối với tranh, tượng… còn trang nghiêm). Riêng với những tranh, ấn phẩm văn hóa, tâm linh… không còn sử dụng được sẽ tịnh hóa.

Chùa Bửu Đà TP.HCM lập Trung tâm tịnh hóa, nhận tranh tượng đồ thờ cúng hư cũ - ảnh 1

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

Một Trung tâm Tịnh hóa thuộc tu viện Như Giác (huyện Củ Chi, TP.HCM). BÁO GIÁC NGỘ

Trao đổi với Thanh Niên, Đại đức Thích Thị Vinh cho biết: “Hiện nhiều người chưa biết xử lý ra sao với các tượng, đồ thờ cúng cũ nên còn để ngoài đường, thiếu tính trang nghiêm. Trước tới nay, chùa Bửu Đà vẫn nhận tượng Phật, đồ thờ cúng hư cũ để tịnh hóa nhưng chưa tổ chức quy mô. Dịp này, chùa có kho nên ra thông báo thành lập Trung tâm tịnh hóa, để ở nơi trang nghiêm, trú niệm trước khi tiêu hủy”.

Để gửi các tranh tượng, ấn phẩm hư cũ đến Trung tâm tịnh hóa chùa Bửu Đà, người dân có thể liên hệ văn phòng: chùa Bửu Đà, số 419/11 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM hoặc kho của Trung tâm tịnh hóa ở xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Số điện thoại: 0904311181 – 0937991085

Bên cạnh đó, người dân nhu cầu thỉnh các tranh tượng, kinh sách, đã qua sử dụng để thờ phượng, để nghiên cứu, đọc tụng… có thể liên hệ 2 địa chỉ nêu trên để nhận.

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Do khó khăn về vận chuyển, chùa chỉ nhận tranh tượng cũ kích thước tối đa 1m trở xuống. Đối với các tượng lớn hơn 1m, người dân có thể liên hệ trước với chùa để lên phương án khảo sát và hỗ trợ.

Theo thanhnien.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *