Chồng vừa m.ất vì s.uy t.hận, vợ và con trai cùng bị b.ệnh tim không có tiền chạy chữa

Chồng vừa qua đ.ời vì s.uy t.hận, vợ và con lại cùng bị b.ệnh tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ nằm một chỗ không làm được việc gì. Nỗi t.hống k.hổ của cả gia đình cùng bị b.ệnh t.ật nay càng túng bấn hơn khi không có điều kiện chạy chữa.

Bệnh t.ật đeo b.ám cả gia đình

Lo đám t.ang cho người chồng xấu số vừa xong, chị Ngân Thị Lưu, SN 1980, ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã phải gạt nước mắt, nén n.ỗi đ.au để lo cho bố đẻ đang đ.iều t.rị ở b.ệnh viện vì bị đ.ột q.uỵ. Mỗi khi có ai đó hỏi thăm, đôi mắt của người g.óa p.hụ này lại nhòe nước vì tủi phận.

Cho đến giờ chị Lưu vẫn chưa nguôi nỗi đ.au m.ất đi người chồng. Trên đầu của chị và hai con vẫn c.hít vành khăn trắng. Chồng của chị là anh Vi Văn Dương vừa mới qua đời vào ngày 28/10 vừa qua. 3 năm trước, anh Dương thấy cơ thể ngày càng gầy yếu, xanh xao, đi khám thì phát hiện bị s.uy t.hận nặng. C.hữa t.rị, chạy thận suốt 3 năm ròng rã khắp các b.ệnh v.iện để chống chọi với căn b.ệnh s.uy t.hận, anh vẫn bỏ lại chị Lưu cùng con thơ.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 2.

3 mẹ con chi Lưu bên ban t.hờ của anh Dương

Bản thân chị Lưu cũng bị b.ệnh tim. Chị thường xuyên thấy m.ệt nhưng không đi khám. Cách đây mấy năm, khi đang đi đào sắn ở trên đồi thì chị bị n.gất, may người nhà đưa vào viện kịp mới hay bị hở van tim. Lần đó bác sĩ nói phải vào viện đ.iều t.rị nhưng chị xin về nhà vì không có tiền, con còn nhỏ không ai chăm. Cũng do hoàn cảnh khó khăn mà từ ngày đó đến nay, chị chưa đi đ.iều t.rị. Để cầm cự, chị chỉ mua tạm ít thuốc uống.

B.ệnh t.ật nhưng một mình chị gồng gánh nuôi chồng bị s.uy t.hận và con. Số tiền vay mượn chạy c.hữa cho chồng vẫn còn, bất hạnh lại tiếp tục đến với gia đình chị. Vợ chồng chị Lưu có với nhau 2 đứa con. Cậu con trai thứ 2 Vi Văn Thái (SN 2003) của anh chị mắc b.ệnh ti.m mà không hay biết.

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 3.

Cậu con trai thứ 2 bị b.ệnh tim

“Cháu được phát hiện b.ệnh là nhờ có đợt khám sức khỏe ở trường. Bác sĩ bảo về đưa cháu đi c.hữa t.rị sớm nhưng lúc đó chồng tôi nằm viện đ.iều t.rị, nhà lại không có tiền và cũng vì tôi chỉ có một mình nên không đưa con đi kiểm tra được. Nào ngờ bệnh cháu tái phát, khi vào viện bác sĩ nói con tôi mắc b.ệnh tim, n.guy k.ịch đến tính m.ạng phải m.ổ gấp.

Chạy vạy khắp nơi mới đủ tiền đóng tạm ứng p.hẫu t.huật cho con. May mắn, ca p.hẫu t.huật thành công nhưng hiện tại sức khỏe của cháu vẫn còn yếu. Giờ muốn đưa con đi kiểm tra lại mà cũng chẳng có tiền để mà đi”, chị Lưu thở dài chia sẻ.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 4.

3 mẹ con chị vẫn chưa nguôi n.ỗi đ.au khi m.ất đi người chồng, người cha. Ảnh: Thu Hương

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

“Cầu xin mọi người cứu giúp gia đình tôi”

Cuộc sống của vợ chồng chị Lưu quanh năm chỉ trông vào đồng ruộng. Đưa chồng đi v.iện mấy năm, gia đình chị đã s.uy k.iệt, n.ợ n.ần chồng chất. Trước đó, anh chị vay mượn ngân hàng được ít tiền mua hai con trâu để làm kế sinh nhai. Chồng b.ệnh, chị đành bán đi một con trâu, còn một con mắc b.ệnh mà c.hết. Vay thêm tiền với lãi cao, chị quyết đưa chồng n.hập vi.ện.

Chạy chữa một thời gian, anh bảo xin về ở nhà để nhìn thấy vợ con thêm ngày nào hay ngày ấy. Về chưa được một ngày anh lại vào viện cấp cứu, rồi lại đến con trai p.hẫu t.huật tim. Hết người này ốm đến người kia b.ệnh, chị Lưu cứ quay cuồng chăm sóc rồi xoay sở tiền đ.iều t.rị.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 5.

Căn nhà tuềnh toàng của 3 mẹ con. Ảnh Thu Hương

Cùng một lúc trong nhà có đến 3 người bị b.ệnh, hàng tháng chỉ riêng tiền thuốc thang đã tốn kém lắm rồi. Chị Lưu bảo giờ chị nằm đấy không làm được việc gì nữa thì không biết các con sẽ thế nào. Hiện tại bố đẻ chị sau ngày chồng chị mất cũng phải vào viện đi.ều tr.ị vì bị đ.ột q.uỵ.

Ông Nguyễn Quốc Duyên – Phó chủ tịch UBND xã Thanh Tân chia sẻ: “Gia đình chị Lưu thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Chồng chị mới m.ất vì căn b.ệnh s.uy t.hận, trong nhà còn hai người bị b.ệnh tim là chị Lưu và con trai thứ 2. Con trai thứ 2 đã được p.hẫu t.huật tim, còn chị Lưu thì chưa được p.hẫu t.huật. Căn nhà tuềnh toàng không có lấy vật dụng gì đáng giá.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ gia đình chị. Chúng tôi cũng đã làm chế độ cho gia đình, hội phụ nữ xã đang vận động để hỗ trợ xây cho mẹ con chị Lưu căn nhà. Anh Dương m.ất, con còn nhỏ, ố.m đ.au, một mình chị Lưu b.ệnh t.ật không biết sẽ xoay sở như thế nào”.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 6.

Chồng vừa mất vì suy thận, vợ và con trai cùng bị bệnh tim không có tiền chạy chữa - Ảnh 7.

Bên trong căn nhà chẳng có gì đáng giá. Ảnh Thu Hương

Bước qua tuổi 40, chị Lưu thành thành góa bụa, bản thân b.ệnh t.ật vẫn gồng g.ánh nuôi hai đứa con cùng cảnh trong thiếu thốn đủ bề. B.ệnh tình của chị Lưu ngày càng nặng, thế nhưng, vì không còn khả năng vay mượn để đ.iều t.rị nên chị vẫn gồng mình c.hống c.họi.

“Cầu xin mọi người hãy cứu giúp gia đình tôi. Tôi chẳng thể biết được mình có thể ở bên con được bao lâu nữa khi mà sức khỏe cứ ngày một yếu đi. Con trai đã được p.hẫu t.huật nhưng sức khỏe còn yếu, cần được đi tái khám kiểm tra mà gia đình không vay nổi. Tôi không thể đứng nhìn con ốm yếu vì b.ệnh t.ật thế này được”, chị Lưu nghẹn ngào cho hay.

Chúng tôi rất mong với sự hỗ trợ của đ.ộc giả gần xa sẽ giúp cho con chị Lưu được đi kiểm tra sức khỏe, chị Lưu được điều trị bệnh tim để chăm sóc cho các con.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Lưu – Mã số 512 xin gửi về:

1.Chị Ngân Thị Lưu ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *