Chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới

Quần thể danh lam Thánh tích Quan Âm Nam Hải này có Phật học viện Nam Hải, hệ cao cấp Phật học viện chiêu sinh toàn thế giới.

Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm 108 mét, tam diện

Hải Nam là điểm cuối cùng và là tỉnh cực nam của Trung Quốc.

Đảo Hải Nam có diện tích mặt biển là 2 triệu km, đảo Hải Nam có mặt trời chiếu soi, rừng dừa xanh biếc, bến cảnh mỹ lệ, bãi tắm thiên nhiên, bãi cát mịn màng, gió biển ẩm ướt. Ðủ để làm cho tất cả các du khách ở mọi nơi thưởng thức vãn cảnh.

Khởi nguyên tạo tượng 

Ăn mặn có phạm tội sát sinh không?
Lý do, tác dụng và khi nào thì niệm Nam Mô A Di Đà Phật
Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức

Tương truyền Ngài Quán Âm khi tuần du Nam Hải tọa trên lưng cá kình vàng mà hóa thành và cũng do hình thái thù thắng của núi nên được liệt vào một trong tám cảnh đẹp nhất thời cổ đại.

Thiền sư Giám Chân (688-763) khi đông độ và Thiền sư Không Hải (774-835) lúc tây lai đều dừng ở Hải Nam là hai sự kiện đại biểu cho nền giao lưu văn hóa giữa Trung Hoa và Nhật Bản. Hải Nam được Phật giáo xem là vùng đất đầy nhân duyên thù thắng của phúc trí.

Nguyện thứ hai trong 12 thệ nguyện của Quan Âm Bồ tát là: “Thường cư Nam Hải”. Nam Sơn nằm ven biển Nam Hải (Trung Quốc), thế nên cung kính tạo dựng Thánh tượng Quán Âm vừa khế hợp với nghĩa lý Phật giáo, vừa tương đương phù hợp với đại nguyện của Bồ Tát.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7

Sự xây dựng Thánh tượng Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm liên hợp với Nam Sơn tự sẽ khiến vùng đất Nam Sơn trở thành thắng địa cho công cuộc hoằng dương văn hóa Phật giáo mang đầy ý nghĩa sâu xa và là nhân tố quan trọng khai thác văn hóa Phật giáo trên toàn phương diện, thâm hóa nền giao lưu giữa ngành văn hóa và ngành du lịch của vùng Ðông Nam Á.

Thánh tượng Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm cao 108m đoan lập sừng sững vững chắc trên một Kim Cương Châu có đường kính 120m trên mặt sóng biển (gọi là đảo Quán Âm). Một pho tượng Quán Âm được tạo hình. Bảo tượng trang nghiêm, chân đạp trên bảo tòa với một trăm lẽ tám cánh hoa sen, dưới Kim Cương tòa là Kim Cương đài, trong Kim Cương đài là Viên Thông Bảo Ðiện với diện tích 15.000m2.

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

Kim Cương Châu được nối liền bờ bởi một cây cầu Phổ Tế dài 280m, đồng thời một quảng trường Quán Âm với diện tích 60.000m2 hai bên là vườn hoa, tạo thành khu vực cộng đồng địa điểm với diện tích 300.000m2.
Hiện có khoảng 15 nghìn du khách thập phương hành hương chiêm bái mỗi ngày trong năm 2016.

Vân Tuyền (Nguồn: Hải Nam PG Online)

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *