Chiêm ngưỡng 7 ngôi chùa sở hữu kỷ lục nổi tiếng Việt Nam

Nhiều ngôi chùa được vinh danh là điểm tâm linh đạt kỷ lục trong nước và châu Á. Chùa Linh Phước, Bái Đính… là các công trình bạn nên khám phá trong dịp lễ cuối năm.

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam
Chùa Đồng (Quảng Ninh) còn có tên là Thiên Trúc tự, tọa lạc ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử (1.068 m). Chùa mang vóc dáng một đài sen nở và được đúc hoàn toàn bằng đồng. Ngoài danh hiệu “ Ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á”, nơi đây còn được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là chùa nằm ở độ cao nhất cả nước. Ảnh: Nhaly0102.

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam-Hinh-2
Hội Khánh là ngôi cổ tự nổi tiếng ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Năm 2013, chùa Hội Khánh đón nhận kỷ lục “Tượng Phật nhập Niết bàn nằm trên mái chùa dài nhất châu Á”. Bức tượng dài 52 m, cao 12 m, an vị trên độ cao cách mặt đất 23 m. Ảnh: Hanayuki1990.

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam-Hinh-3
Chùa Một Cột, tên chữ là Diên Hựu, được xây dựng từ năm 1049 (dưới thời vua Lý Thái Tông). Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo như­ một đóa sen d­ưới nư­ớc mọc lên. Ngày 10/10/2012, chùa Một Cột đã đón nhận kỷ lục “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á” do Tổ chức kỷ lục châu Á trao tặng tại Faridabad (Ấn Độ). Ảnh: Nomadicsocialclub.

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam-Hinh-4
Chùa Bái Đính là điểm du lịch hành hương du khách không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình. Không gian nơi đây tựa chốn bồng lai tiên cảnh, mang lại cho bạn cảm giác thanh tịnh và yên bình. Chùa được trung tâm kỷ lục châu Á vinh danh với 2 kỷ lục là “Ngôi chùa có hành lang La Hán dài nhất” và “Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất”. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam-Hinh-5
Chùa Tây Tạng tọa lạc ở một ngọn đồi xung quanh phủ kín bóng cây xanh mát tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập đây là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất”. Bức tượng được chế tác năm 1982, cao gần 3 m. Ảnh: Anhanh_0504.

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam-Hinh-6
Chùa Mía (hay còn gọi là Sùng Nghiêm tự) nằm ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đây là ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất cả nước. Trong chùa hiện thờ 287 pho tượng lớn nhỏ với kiểu dáng sống động, màu sắc hài hòa. Ảnh: Ana_che.

Chiem nguong 7 ngoi chua so huu ky luc noi tieng Viet Nam-Hinh-7
Chùa Linh Phước cách trung tâm Đà Lạt (Lâm Đồng) khoảng 8 km. Chùa còn có tên Ve Chai bởi các công trình trong khuôn viên đều được khảm bằng những mảnh chai, sành, sứ đầy màu sắc và có họa tiết độc đáo. Trước sân chùa là toà Linh Tháp có độ cao 37 m, gồm 7 tầng. Đây cũng là tháp chuông cao nhất ở Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Ngọc Hùng.

Theo Khánh Vân/ Zing

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *