Cầu đường con cái người Việt truyền tai nhau đến 4 địa điểm linh thiêng này

Cầu đường con cái người Việt truyền tai nhau đến 4 địa điểm linh thiêng này

Cầu được, ước thấy là sở nguyện của rất nhiều người trong chúng ta. Đây cũng là lý do đi chùa của rất nhiều người. Những chốn linh thiêng luôn đem lại giá trị tinh thần to lớn cho con người. Cho nên không khó hiểu khi ngày càng nhiều người đi chùa như vậy.

Có những người đi chùa để cầu công danh. Có người đi chùa cầu mua may bán đắt. Không ít người lại đến cầu tình duyên. Có tình duyên rồi lại cầu đường con cái nối dõi tông đường. Dù chẳng biết cầu có được hay không, nhưng cứ có hi vọng là cầu. Chùa chiền từ lâu đã là nơi hỗ trợ tinh thần cho người dân như thế. Cứ nơi nào cầu được, là nơi ấy nhanh chóng trở thành địa điểm linh thiêng. Người người kháo nhau, rủ nhau cùng đi.

Có 4 địa điểm linh thiêng như thế mà những người hiếm muộn đường con cái thường hay đến.

1. Chùa Ngọc Hoàng ở TP Hồ Chí Minh

Chùa Ngọc Hoàng vốn là một điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế do một người Trung Quốc xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20. Năm 1982, Hòa thượng Thích Vĩnh Khương đến tiếp quản điện thờ. Kể từ đó điện thờ này thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến năm 1984, điện Ngọc Hoàng được đổi tên là “Phước Hải Tự”.

Điểm đến linh thiêng của những người cầu con ở TP. Hồ Chí Minh
Điểm đến linh thiêng của những người cầu con ở TP. Hồ Chí Minh

Nhiều năm nay, chùa Ngọc Hoàng được nhiều người truyền tai nhau là nơi “xin con” rất linh. Không chỉ ngày lễ Tết mà ngày thường nơi đây cũng rất đông đúc. Những người cầu con đến chùa thường mua rùa thả vào bể ở trong chùa. Thậm chí còn có lời đồn rằng, nếu con rùa được thả đó mà đang mang thai thì mong ước cầu được con càng linh nghiệm.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Theo đó, ở phía bên trái chánh điện có một phòng nhỏ treo biển “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ. Kim Hoa thánh mẫu là vị thánh coi về việc sinh đẻ trên chốn nhân gian. Bên dưới bà là 12 bà mụ, mỗi bên 6 người tư thế khác nhau. Mỗi bà lo một việc, người nắn tay, kẻ nắn chân, người nắn đầu, kẻ nắn mắt, người dạy trẻ tập bước, tập nói… Đây là nơi các cặp vợ chồng vào dâng lễ “cầu tự”.

2. Chùa Hương ở Hương Sơn – Hà Nội

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Hàng năm, rất nhiều người về chùa Hương cầu công danh tài lộc và cầu đường con cái
Không chỉ là một địa điểm du lịch, đây còn là một điểm đến tâm linh “uy tín”

Hang động nằm rải rác ở 4 thôn Yến Vĩ, Đục Khê, Hội Xá và Phú Yên thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Di tích chùa Hương mang đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam. Nơi đây, từ ngàn xưa đã có câu “Bầu trời cảnh Bụt”. Chùa Hương đang được đề cử là 1 trong Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam.

Hàng năm, rất nhiều người về chùa Hương cầu công danh tài lộc và cầu đường con cái

Chùa Hương là một điểm du lịch tâm linh được nhiều người tin tưởng để cầu sức khỏe, công danh, tài lộc… và cũng là 1 trong số những điểm hiếm hoi để cầu con ở Miền Bắc. Nhưng để cầu con ở chùa Hương cũng có những quy tắc cụ thể và trình tự đi cầu tự.

3. Đền Sinh ở Hải Dương

Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Nhà có 4 thứ này là dấu hiệu của phúc - đức - lộc - phát, càng ở càng giàu

Đền Sinh tọa lạc ở trên sườn núi Ngũ Nhạc thuộc xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương. Ngôi đền này cũng có lịch sử hình thành lâu đời từ thế kỷ thứ 6.

Đền Sinh - Hải Dương
Đền Sinh – Hải Dương

Ngay trong gian hậu cung của đền Sinh có một phiến đá to được cho là mang hình của người phụ nữ đang lâm bồn, người dân cung kính gọi là Đức Thánh mẫu Thạch Bàn.

Phiến đá thiêng trong đền Sinh

Vì hình dạng phiến đá khá “tế nhị” nên những năm gần đây, nó được xây nhà bao quanh và che chắn cẩn thận, ít ai được trực tiếp mục sở thị. Nhưng hàng ngày, đặc biệt vào những ngày lễ, Tết vẫn có rất đông du khách kéo đến đây, và chủ yếu với mục đích “cầu con”, bởi ngôi đền từ lâu được cho là rất linh thiêng trong “ban con” cho những người hiếm muộn.

4. Chùa Từ Quang  linh thiêng ở TP Hồ Chí Minh

Chùa được xây dựng từ rất lâu đời, hiện do hòa thượng Thích Nhất Hạnh làm trụ trì. Địa chỉ: Ven quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Lễ vật “cầu con” ở chùa cũng khá độc đáo, khi đến cầu con, bạn chỉ cần mang theo những món đồ, vật dụng dành cho trẻ em như: sữa, bánh ngọt, áo quần em bé (tùy theo nếu bạn muốn xin con trai, con gái), đồ chơi trẻ em…

Chùa Từ Quang- TP. Hồ Chí Minh cũng là một nơi rất nhiều người đến “xin con”

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, trụ trì chùa Từ Quang, cho biết từ năm 2000, chùa bắt đầu thờ hương linh trẻ con vô danh. Đa phần là con của các công nhân gần đó nạo phá. Trước đây, ngày thường có vài người đến cầu siêu, thắp hương nhưng không hiểu sao gần đây Phật tử đến nhiều. Vào ngày rằm lên đên vài ngàn người, đứng kín cả sân.

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

Chùa Từ Quang, từ năm 2009 đến nay luôn là điểm đến quen thuộc ngày Tết Trung thu của những ông bố bà mẹ tìm về sám hối lương tâm chỉ vì những phút nông nổi mà đã ra tay tước đoạt quyền sống những đứa con của mình.

Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Tất nhiên việc cầu nguyện phải đi kèm với tu tập, bạn không thể thỏa ước nguyện nếu tâm bạn không tĩnh, hãy mở lòng ra giúp đời nhé, bạn sẽ thỏa ước nguyện.

Xem thêm:

Điểm tựa tâm linh nơi “lằn ranh sanh tử” người nhà và bệnh nhân nên biết

Theo Diệp An

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *