Câu chuyện về người phụ nữ hỗ trợ đ.iều t.rị H.I.V/A.IDS bằng cách t.ụng kinh n.iệm Phật

Theo đạo Phật thì con người có số phận, b.ệnh t.ật là do N.ghiệp gây ra. Nếu tu dưỡng, trì tụng bằng kinh Phật tốt thì N.ghiệp có thể thay đổi, bệ.nh t.ật có thể sẽ khỏi. Nếu như muốn thực hiện phương pháp này đầu tiên phải có đức tin, tin tưởng vào Phật pháp mới giúp con người ta chiến thắng b.ệnh t.ật.

Có người nói rằng, n.iệm Phật là con đường nhanh nhất để thoát khỏi vòng luân hồi đ.au k.hổ của cõi Ta Bà. Trời đã về khuya, quý đạo hữu hãy tập trung tinh thần N.iệm Phật! Phương pháp tu tập này trở thành một trường phái phổ biến nhất trong Phật giáo hiện đại. Rất nhiều Phật t.ử thường xuyên n.iệm Phật để có thể tái sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà sau khi chết.

N.iệm Phật là một phương pháp tu tập rất quen thuộc với người học Phật ở Việt Nam chúng ta. Pháp môn Ni.ệm Phật còn được gọi là pháp môn Tịnh độ. Nó quen thuộc đến độ hễ nghe nhắc đến pháp môn Ni.ệm Phật là người ta nghĩ ngay đến phương pháp trì n.iệm Hồng danh Đức Phật A Di Đà..

Trong nhiều pháp môn tu thì đây có thể nói là một pháp môn dễ hành trì và hành giả có thể cảm nhận được sự lợi ích từ pháp tu của mình ngay trong hiện tại cũng như trong tương lai. Trong kinh Ni.ệm Phật Ba-la-mật, Bồ tát Quán Thế Âm đã x.ác quyết rằng: “Pháp N.iệm Phật tam muội là pháp thành Phật, là pháp chứng Vô thượng giác, là pháp thâm nhập cảnh giới bất tư nghì của chư Phật, là pháp mở bày tỏ ngộ tri kiến Như Lai, là pháp cứu độ tất cả mọi chúng sanh, là pháp siêu việt trên hết thảy hý luận cùng thiên kiến của nhị thừa”.

Phatgiao.org.vn xin giới thiệu tới quý độc giả, Phật t.ử một câu chuyện về bà Lê Thị Tâm đã tụng kinh ni.ệm Phật để vượt qua b.ệnh tật, giúp đỡ nhiều người đ.iều t.rị H.I.V/A.IDS…đã từng được đăng tải trên báo chí những năm về trước:

Bà Lê Thị Tâm (76 tuổi ở ngõ 78, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội) từng bị b.ệnh ung thư cổ t.ử cung á.c tính, đã đi p.hẫu t.huật tại B.ệnh viện Phụ sản T.Ư. Khi p.hẫu t.huật xong, bà ăn chay ni.ệm Phật tự đ.iều t.rị vết thương cho mình. Cũng bằng phương pháp đó, bà đã giúp đỡ hàng chục người n.hiễm H.I.V trở lại với cuộc sống…

Từng bị 15 căn b.ệnh quái á.c

Bà Lê Thị Tâm – người đã chiến thắng bệnh tật nhờ tụng kinh niệm Phật

Bà Lê Thị Tâm – người đã chiến thắng b.ệnh tậ.t nhờ tụng kinh n.iệm Phật

Bà Lê Thị Tâm sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Năm bà 18 tuổi, tỉnh đội Thanh Hóa về thôn bà để tuyển dân quân đi công tác tại tỉnh Thái Nguyên. Khi đó bà Tâm chỉ cao 1m45, nặng 35kg, không đủ tiêu chuẩn tuyển. Thấy bà khóc nức nở, vì không được chọn, người chỉ huy an ủi bà và bảo, nếu bà nâng được cái cối đá nặng gần 50kg họ sẽ đề xuất với lãnh đạo cho bà đi dân quân lần này. Mọi người hoàn toàn bất ngờ trước việc cô gái nhỏ bé lại có thể nâng được một vật lớn hơn cả cân nặng của mình.

Ăn mặn có phạm tội sát sinh không?
Lý do, tác dụng và khi nào thì niệm Nam Mô A Di Đà Phật
Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức

Sau đó bà được nhận đi dân quân trên Thái Nguyên. Tuy sức vóc bà nhỏ bé, nhưng trong đơn vị bà làm việc không kém bất kỳ chị em nào. Lần nào đơn vị thi bắn, bà cũng đạt số điểm cao nhất, ba vòng mười. Năm 1965, bà được cơ quan cử đi học cơ điện tại thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Học xong bà được phân công làm Trưởng ban Giám sát điện năng quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Nhưng rồi b.ệnh t.ật đã khiến bà phải rời xa công việc. “Tôi đang khoẻ mạnh bình thường, không hiểu sao b.ệnh tật lại nhiều thế. Ban đầu là b.ệnh viêm đầu thống, rối loạn thần kinh tiền đình, sau đó là hàng chục căn b.ệnh nan y khác. Trong đó, bệ.nh lao phổi là nguy hiểm nhất, bảy năm trời tôi đi hết b.ệnh viện này, đến b.ệnh viện khác để chụp chiếu, đi.ều t.rị. Khổ nỗi cứ chữa được b.ệnh này khỏi, b.ệnh khác lại phát sinh. Lúc cao điểm nhất tôi bị không dưới 15 b.ệnh”, bà Tâm nhớ lại..

Tìm đường đến Phật

Người viết bài không có ý định cổ súy cho m.ê t.ín d.ị đ.oan, mà chỉ nói về đức tin về thần Phật của một con người, để chiến thắng b.ệnh tật. Vốn từng tham gia nhiều hoạt động xã hội, từng vào sinh ra t.ử trong c.hiến t.ranh chống thực dân Pháp, bà Tâm chưa bao giờ tin vào tâm linh, cũng như thánh thần. Khi b.ệnh tật trong người làm sức lực kiệt quệ, bà Tâm đã đi đến nhờ nhiều b.ệnh viện c.hữa t.rị, trong suốt nhiều năm trời, nhưng b.ệnh tình càng ngày nặng hơn. Vì thế bà đã tìm đến thần Phật.

Bà Tâm đến gặp Hòa thượng Thích Tâm Tịch (trụ trì chùa Quán Sứ lúc đó), giảng giải cho bà về kiếp luân hồi của con người, nói về k.hổ đ.au của người b.ệnh là có từ kiếp trước. Đồng thời, hướng dẫn cho bà Tâm cách đọc kinh sách để giảm đi nỗi đ.au b.ệnh t.ật. “Thay vào việc đến các b.ệnh viện điều trị b.ệnh, tôi ở nhà tụng kinh. Và điều kỳ diệu đã diễn ra, trong suốt 10 năm tôi không phải đi b.ệnh viện, sức khoẻ của tôi ổn định”, bà Tâm nhớ lại.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7

Nhưng b.ệnh tình của bà Tâm cũng chỉ được ổn định được một thời gian. Đến tháng 10/2010, khi bà đang làm việc bỗng thấy âm hộ bị ra m.áu, các con bà thấy lo lắng quá đưa bà sang B.ệnh viện Thanh Nhàn để khám, họ nghi vấn bà bị u.ng th.ư cổ t.ử cung và giới thiệu cho bà sang B.ệnh viện K (Hà Nội). Theo kết luận của B.ệnh viện K, bà bị b.ệnh u.ng t.hư cổ t.ử cung á.c tính. Cả gia đình giấu không cho bà biết vì sợ bà bị sốc, suy sụp.

Trái với sự lo lắng của mọi người, bà Tâm điềm tĩnh, hằng ngày bà vẫn ăn uống, làm việc bình thường. Mọi người trong gia đình muốn đưa bà đi phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nhưng bà Tâm cương quyết không đến viện p.hẫu t.huật, thay vào đó mỗi khi lên cơn đ.au bà mang kinh sách ra tụng. Mỗi lần tụng kinh cơ thể bà dễ chịu bớt đau đi nhiều. Tuy nhiên, căn b.ệnh của bà đã trầm trọng, khối u trên cơ thể của bà đã chuyển sang giai đoạn cuối, hoại t.ử, vỡ ra và chảy như một vòi nước. Nhờ các con đưa đi c.ấp c.ứu bà mới thoát khỏi cái ch.ết. Sau đó bà được phẫu thuật tại B.ệnh viện Phụ sản T.Ư.

Khỏi b.ệnh nhờ n.iệm Phật

Bà Tâm cho biết, bởi căn b.ệnh á.c tính mang phải, ngay sau p.hẫu t.huật xong, bà phải chuyển sang B.ệnh viện Bạch Mai để xạ trị bằng máy gia tốc. Theo phác đồ điều trị của BS Phương khi đó, bà phải xạ trị 30 lần. Nhưng bà mới xạ trị chưa được nửa số đó thì vùng tiết niệu bị phù, không thể đi tiểu. Cơ thể mệt mỏi, bà đã xin với bác sĩ không x.ạ t.rị nữa. Bà không còn sức lực để đ.iều t.rị. Về nhà hằng ngày bà mang các loại sách kinh Phật để tụng n.iệm, kết hợp với ăn đậu đen rang vàng, hạ thổ và uống thuốc Đông y..

Bà Tâm lấy cho chúng tôi tờ giấy kiểm tra sức khoẻ tại B.ệnh viện Thanh Nhàn cuối năm ngoái, thật bất ngờ, khối u của bà đã biến m.ất hoàn toàn trên cơ thể. Sức khoẻ của bà ổn định. Đến khi nhìn vào tờ kết quả đó bà cũng không ngờ kỳ diệu đến thế. Bà Tâm bảo, nhiều người cho rằng bà khỏi căn b.ệnh nan y đó là nhờ thần Phật cứu giúp. Nhưng với bà đơn thuần đó là sự lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống. Bà chưa bao giờ t.uyệt v.ọng kể cả trong sự đớn đau tận cùng của cơ thể. Bà khỏi b.ệnh nhờ kết hợp Đông y, Tây y và Phật pháp.

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật
Tụng Kinh, n.iệm Phật chữa H.I.V
Các bệnh nhân HIV đang tụng kinh niệm Phật tại chùa Văn Điển, Hà Nội

Các b.ệnh nhân H.I.V đang tụng kinh n.iệm Phật tại chùa Văn Điển, Hà Nội

Tôi thực sự bất ngờ khi bà Tâm nói rằng phương pháp ni.ệm Phật đã giúp cho nhiều người có căn b.ệnh thế kỷ H.I.V/A.IDS khoẻ mạnh và tin yêu trong cuộc sống. Từ năm 2006, bà Tâm đã kết hợp với GS.TS Phan Thị Phi Phi (trường Đại học Y Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, áp dụng phương pháp tụng kinh ni.ệm Phật để chữa trị cho những người bị H.I.V/AIDS.

Năm 2006, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 28 b.ệnh nhân n.hiễm H.I.V, trong đó có 20 trường hợp n.hiễm b.ệnh sớm và trung gian, 8 trường hợp muộn mới xét nghiệm. 23 b.ệnh nhân đầu tiên đều được xét nghiệm 2 lần (trước và sau tụng n.iệm). Kết quả cho thấy, đa số các b.ệnh nhân khi tụng k.inh, n.iệm Phật đều tăng các thành phần miễn dịch tế bào, đặc biệt họ không chuyển sang giai đoạn AIDS, sức khoẻ của họ tốt hơn trước đó. Tuy nhiên, theo bà Tâm đó là những kết quả ban đầu.

Bà Tâm bảo, căn b.ệnh này y học hiện đại của thế giới cũng đã phải bó tay, nhưng điều kỳ diệu là bà đã truyền cho họ ngọn lửa của tình yêu cuộc sống. Nhờ tụng n.iệm mà nhiều người từ sức lực kiệt quệ, muốn tìm đến cái chết đã sống khoẻ mạnh.

Theo sự chỉ dẫn của bà Tâm, chúng tôi đã đến gặp gia đình anh Nguyễn Quốc Khanh (thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Anh Khanh buồn bã cho biết, mấy năm trước vì bị bạn bè rủ rê đi chơi bời, quan hệ tình dục với gái mại dâm nên anh đã mắc bệ.nh. Năm 2007, thấy trong người mệt mỏi, đi khám mới biết mình bị n.hiễm H.I.V. Thật buồn bã thay, người vợ và con trai út của anh cũng bị n.hiễm b.ệnh. “Tôi vốn hiền lành, khi bị b.ệnh mọi người rất bất ngờ. Trước đây sức khoẻ của tôi rất yếu, chỉ nằm một chỗ. Từ khi gặp bà Tâm, bà đã dạy tôi đọc kinh Phật. Vì thế sức khoẻ và tinh thần được nâng cao. Hơn một năm nay tôi đã đi làm, có lương hằng tháng để nuôi vợ con”, anh Khanh cho biết.

Bà Tâm nói: “Theo đạo Phật thì con người có số phận, b.ệ.nh tật là do N.ghiệp gây ra. Nếu ai đó tu dưỡng, trì tụng bằng kinh Phật tốt thì N.ghiệp có thể thay đổi, b.ệnh t.ật có thể sẽ khỏi. Và nếu như ai đó muốn thực hiện phương pháp này đầu tiên phải có đức tin, tin tưởng vào Phật pháp mới giúp con người ta chiến thắng b.ệnh t.ật”.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *