Người lính thoát chết nhờ chiếc mạng nhện

Câu chuyện nhân quả: Anh lính thoát chết nhờ không giết một con nhện

Câu chuyện nghe có vẻ rất phi lý, nhưng đọc lên lại rất chí lý. Đó là một ví dụ thiết thực về luật nhân quả. Một con nhện đã báo đáp công ơn tha mạng của người lính bằng cách cứu anh thoát khỏi sự truy đuổi của địch.

Một anh lính đang bị quân địch truy đuổi trong rừng. Sau một hồi tháo chạy, anh lính thấy một cái hang. Anh vội vàng chui vào nhằm đánh lạc hướng chúng. Quân địch đuổi sát ngay sau, đang lùng sục khắp quanh đó. Anh ở trong hang lòng đầy lo sợ.

Một bước sa chân...
Một bước sa chân…

Cái hang chỉ có một lối ra vào! Nếu anh chạy ra quân địch sẽ nhìn thấy và bắn anh ngay. Còn nếu anh không ra, giả như chúng thấy cửa hang và chui vào thì anh chết chắc.

Ứng duyên đối cảnh

Trong lúc sợ hãi, anh quờ tay vào phiến đá phía sau. Bỗng nhiên cánh tay anh đau điếng như bị ai đó cắn. Hóa ra đó là một con nhện. Theo phản xạ tự nhiên, anh giơ tay chộp lấy nó, toan giết nó. Trong tích tắc con nhện đang nằm trong tay anh, anh chợt nghĩ: mạng anh cũng như chú nhện này! Chúng sinh cùng một thể, chẳng phải vì giết hại lẫn nhau mà phải khổ đau. Anh thả con nhện ra, lòng đầy thương cảm: “đi đi chú!”

Đi đi chú!...
Đi đi chú!…

Gieo nhân tốt sẽ gặt quả lành!

Con nhện lao vù khỏi tay anh. Nó lao tiếp ra miệng hang, nhanh chóng dệt một chiếc mạng nhện hoàn chỉnh. Xong việc, nó nằm thản nhiên giữa mạng chờ đợi. Quân địch phát hiện ra cái hang. Anh lính ngồi yên không nhúc nhích, lòng đầy lo lắng. Một tên địch nói: “Miệng hang còn nguyên mạng nhện, chắc chắn không thể có người vừa ra vào, đi!”

Giúp người cũng là giúp chính mình
Giúp người cũng là giúp chính mình

Anh lính thở phào nhẹ nhõm. Con nhện không cố ý làm anh đau, và nó đã cứu anh sau khi anh quyết định không giết nó!

“Quan Âm Bồ Tát” của Tây Du Ký 1986: Sống an yên, độc thân ở tuổi U80
Thầy tử vi bật mí: 3 con giáp vướng sao xấu, hạn chế đầu tư làm ăn kẻo dễ bị lừa gạt
Thực hư chuyện 2 đứa trẻ nhớ được tiền kiếp của mình ở Phú Thọ
Gieo nhân tốt sẽ gặt quả lành!
Gieo nhân tốt sẽ gặt quả lành!

Hóa ra giúp đỡ người khác nhiều khi cũng đồng thời là đang giúp đỡ chính mình. Luật nhân quả nhiều khi ứng báo ngay ở hiện đời như vậy đó!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *