Cậu bé 12 tuổi mồ côi cha mẹ một mình chăm sóc người anh trai tật nguyền, xúc động lòng từ bi

Cậu bé 12 tuổi mồ côi cha mẹ một mình chăm sóc người anh trai tật nguyền, xúc động lòng từ bi

Cậu bé gầy gò cẩn thận chăm sóc người anh trai tàn tật làm đứng tim không biết bao người qua lại. Vẫn biết lẽ vô thường và luật nhân quả bao quanh cuộc sống này… Thế nhưng niềm cảm thương từ thiện tâm con người thật quý giá!

Tại một cánh đồng cô quạnh, khung cảnh hiện ra như phim trường, nhưng đó là đời thực. Một túp lều tranh rách nát, một làn da đen nhẻm bao bọc thân hình bé nhỏ của cậu bé gầy guộc. Đã bao lâu cậu dạn dày sương gió vì cuộc sống mưu sinh từ khi còn quá nhỏ. Cậu bé không chỉ phải tự lo cho thân mình. Mới 12 tuổi, cậu đã phải bươn chải kiếm sống đầy cơ cực. Cậu phải thay cha mẹ quá cố chăm lo từng bữa ăn cho người anh tật nguyền. Cuộc sống qua ngày đoạn tháng của hai anh em thật khiến người ta không sao cầm lòng được!

Túp lều rách nát nhưng đầy ắp tình thương của hai anh em
Túp lều rách nát nhưng đầy ắp tình thương của hai anh em

Đáng lẽ ở độ tuổi 12, cậu bé cũng giống như những đứa trẻ khác, vô lo, vô nghĩ. Thế nhưng, số phận có phần bạc bẽo với em. Chẳng những không được vui chơi và học hành, đôi vai gầy guộc ấy còn trĩu nặng tình thân ràng buộc.

Điều thật đáng khâm phục ở đây là cậu bé không hề tỏ ra uất hận hay ganh tỵ với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Cậu bé cẩn trọng chăm sóc anh từng miếng ăn
Cậu bé cẩn trọng chăm sóc anh từng miếng ăn

Hãy nhìn cách cậu đùm bọc, chia sẻ từng mẩu bánh với anh trai của mình. Ở đó là sức mạnh của lòng từ bi lớn lao! Câu chuyện của Hai đứa trẻ ấy đã khiến biết bao người rớt nước mắt. Họ vừa xúc động vừa cảm phục nghị lực vượt khó của hai anh em. Câu chuyện của 2 anh em tại Thái Lan nhanh chóng được đăng trên những trang mạng xã hội. Biết bao người xúc động và cảm phục nghị lực vượt qua khó khăn của em bé này.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Nhà có 4 thứ này là dấu hiệu của phúc - đức - lộc - phát, càng ở càng giàu

Nếu có một nguyện ước cho cậu bé…

Xin cho con một điều ước!
Xin cho chúng con một điều ước!

Trái tim nhân từ của cậu bé đã chạm tới trái tim của rất nhiều người. Bởi lẽ đó, hình ảnh hai anh em khổ hạnh ấy đã lan tràn trên các trang mạng xã hội. Có lẽ, ở nơi tự tâm cậu bé có một lòng từ bi cao cả. Và nó đã lan tỏa, làm thức dậy bao trái tim con người nhân hậu khác. Xin cho cậu một nguyện ước, rằng hai chữ từ bi nơi tâm cậu sẽ nảy nở niềm hoan hỷ từ muôn nơi gửi về cứu cánh những tâm hồn trẻ thơ nơi hẻo lánh ấy! Bằng sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm khắp mọi nơi, hai cậu bé sẽ có thêm nghị lực, sức mạnh để vượt lên chính mình, giữ trọn hạnh phúc.

Xem thêm:

Thiện tâm lớn cảm động Trời Đất, Thần Phật phù hộ

Muốn vãng sanh Cực Lạc thì đừng để tâm dính mắc, so đo !

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

H.P

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *