Cặp vợ chồng được người dân trả lại 120 triệu đồng đánh rơi tối mùng 1 Tết

Phát hiện cặp vợ chồng chạy xe máy đánh rơi túi xách, bên trong có 120 triệu đồng, hai người dân ở Vĩnh Long đã mang nộp cho cảnh sát để tìm người đánh rơi, trả lại.

Ngày 6/2, Trung tá Phan Văn Kiệt, Trưởng Công an xã Phú Đức, huyện Long Hồ cho biết, Công an xã đã bàn giao chiếc túi xách bên trong có trên 120 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo nội dung sự việc, vào khoảng 21h40 phút, ngày 5/2 (Mùng 1 Tết), chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi, quê Bến Tre) cùng chồng đi xe máy về quê ăn Tết. Trên đường đi, hai vợ chồng đánh rơi túi xách bên trong có 120 triệu đồng nhưng không hề hay biết.

Khi chị Phụng đánh rơi túi xách, bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và anh Mai Hữu Lợi (40 tuổi, cùng ngụ ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ) đang đứng trước nhà cặp tỉnh lộ 909 đã phát hiện, nhặt được.

Cặp vợ chồng được người dân trả lại 120 triệu đồng đánh rơi tối mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Phụng nhận lại tài sản đánh rơi.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

“Tui với chú Lợi đang đứng phía trước nhà thì phát hiện có người chạy xe qua đánh rơi chiếc túi xách nên ra lụm vào rồi đứng đợi coi họ có quay lại tìm không để trả nhưng không thấy. Tui mới nói với chú Lợi mở túi ra coi có số liên lạc không gọi cho người ta để tội. Vừa mở ra thì tui thấy bên trong có rất nhiều tiền và nhiều giấy tờ nên đem đến công an xã nhờ họ tìm người đánh rơi”, bà Quắn chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận thông tin Công an xã Phú Đức tiến hành lập biên bản tài sản và phát hiện có số điện thoại của chị Phụng phía trong chiếc túi trên nên đã gọi điện thoại báo. Sau khi xác minh đúng chị Phụng là người đánh rơi, Công an xã đã tiến hành bàn giao tài sản lại cho chị Phụng.

Cặp vợ chồng được người dân trả lại 120 triệu đồng đánh rơi tối mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Số tiền 120 triệu được người dân mang nộp cho Công an xã.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

“Trong túi là tiền tích góp mấy năm trời của vợ chồng tui. Khi về đến nhà, hai vợ chồng mới biết. Tui với chồng mới nhanh chóng quay lại tìm nhưng cảm thấy vô vọng và nghĩ Tết này coi như xong. Ai ngờ một hồi có chú Công an gọi báo đã nhặt được chiếc túi của tui, tui mừng lắm, không biết nói gì hơn, vô cùng cảm ơn lòng tốt của cô Quắn và anh Lợi”, chị Phụng xúc động.

Được biết, bà Quắn ở nhà phụ gia đình và anh Lợi làm nghề nông, cuộc sống không mấy dư giả. Hành động thơm thảo của bà Quắn và anh Lợi ngay ngày đầu năm mới này rất đáng được biểu dương và khen thưởng.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *