Cảnh cậu bé 13 tuổi đ.ố.t l.ử.a sưởi ấm cho bố nằm l.iệ.t ngày đầu xuân

Nhà nghèo đến độ không thể mua nổi tấm chăn bông chống rét, cậu bé đành đ.ố.t l.ử.a sưởi ấm cho bố. Ngày mùng 4 tết người mẹ đã phải ra đồng mò cua, bắ.t ốc, kiểm miếng ăn qua ngày.

Hai tay thoăn thoắt thêm lõi ngô vào bếp để giữ lửa, cậu bé Nguyễn Văn Triệu, năm nay đã 13 tuổi, nhưng trông em còi cọc, khuôn mặt đanh lại của những đứa trẻ ở vùng quê sớm phải vất vả.

Cậu bé kể, “có một cái chăn thì tối qua bố cháu làm ướt, trời r.ét cháu phải đ.ố.t l.ử.a cho bố cháu sưởi. Nhà hết gạo, đầu năm cháu không d.á.m hỏi vay ai. Cháu đang chờ mẹ cháu về xem có bắ.t được ít cua, hay ốc nào không để nấu cho bố cháu ăn…”, nói rồi cậu bé hướng mắt nhìn đăm đăm ra ngõ.

Bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não, hiện anh Minh bị liệt toàn thân.

Bị n.g.ã dẫn đến c.hấ.n t.hươ.ng s.ọ n.ã.o, hiện anh Minh bị liệ.t toàn thân.

Trên chiếc chõng tre kê gần bếp lửa, người đàn ông trung niên nằm c.o q.uắ.p, với gương mặt ngây dại đến t.ội nghiệ.p, nử.a đầ.u bên phải l.õ.m sâu, cùng vết k.hâ.u k.é.o dài vắt từ tai phải lên đ.ỉn.h đ.ầ.u rồi vòng qua sau g.á.y. Thấy chúng tôi, anh cố nhổm người dậy nhưng không thể, miệng méo xệch, ú ớ không thành tiếng…

Hoàn cảnh khó khăn kể trên là của gia đình chị Đặng Thị Phán, (59 tuổi) và anh Nguyễn Văn Minh, (49 tuổi, ở khu 14, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Nhà nghèo đến nỗi không thể mua nổi tấm chăn bông, cậu bé 13 tuổi đốt lửa sưởi ấm cho bố.

Nhà nghèo đến nỗi không thể mua nổi tấm chăn bông, cậu bé 13 tuổi đ.ố.t l.ử.a sưởi ấm cho bố.

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Đặng Thị Phán vốn kém sắc, lại chậm chạp nên khi đã ngoài 30 tuổi chị vẫn không có chàng trai nào ngỏ ý… Sau nhờ mai mối, người phụ nữ lỡ thì nên vợ chồng với anh Minh – người đàn ông tậ.t nguyền bẩm sinh và ít hơn chị 10 tuổi.

Từ đó, người phụ nữ trụ cột gia đình vốn sức yếu lại đẻ liền 3 đứa con, nên bao năm qua gia đình chị luôn sống trong cảnh nghèo khó, cơ cực. Nhiều lúc đối diện với cảnh thiếu thốn đủ đường, thì vợ chồng chị vẫn động viên nhau vượt qua nghị.ch cả.nh để tiếp tục sống.

Gian bếp rách nát ngày đầu xuân, cậu bé 13 tuổi ngồi bên bếp lửa chăm bố khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Gian bếp rá.c.h ná.t ngày đầu xuân, cậu bé 13 tuổi ngồi bên bếp lửa chăm bố khiến nhiều người cảm thấy x.ó.t x.a.

Nhưng tai họ.a bấ.t ngờ giá.ng xuống gia đình khốn khó này, đ.ẩ.y họ vào bước đường cùng: Tháng 3/2020, người chồng tậ.t nguyền trượt chân n.gã đậ.p đ.ầ.u xuống nền nhà đẫn đến c.hấ.n t.hươ.ng s.ọ n.ã.o. Trong nhà không có một đồng, may mắn được ngân hàng chính sách hỗ trợ cho vay 50 triệu đồng với lãi suất thấp, nên anh Minh được đưa đi điề.u trị mới giữ lại được tính m.ạ.ng.

Tháng 9/2020, anh Minh lại bị n.g.ã lần thứ 2, lần này cú n.g.ã khiến phần h.ộ.p s.ọ bên trái bị v.ỡ. Sau ca p.hẫ.u t.huậ.t cấ.p cứ.u k.hẩ.n cấ.p, anh Minh nằm viện được 10 ngày thì chị Phán đành đưa chồng trở về nhà. Bởi, người phụ nữ khốn khó này không biết tìm đâu ra tiền để chồng chị được tiếp tục c.hữ.a t.rị nơi b.ện.h việ.n.

Không được c.hữ.a t.rị, anh Minh dần bị l.iệ.t toà.n thân, đồng thời gần như mất luôn cả giọng nói, phần h.ộ.p s.ọ bị v.ỡ chưa được g.hé.p ngày càng l.õ.m sâ.u hơn. Nhiều đêm, Triệu thấy mẹ ngồi ôm bố, lặng lẽ gạt nước mắt, cậu bé 13 tuổi biết mẹ thương bố lắm, nhưng vì nhà quá nghèo khó mà đành bất lực trong đa.u đ.ớ.n.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?
13 tuổi, Triệu phải thay mẹ chăm sóc bố.

13 tuổi, Triệu phải thay mẹ chăm sóc bố.

cảnh cậu bé 13 tuổi đốt lửa sưởi ấm cho bố nằm liệt ngày đầu xuân 5

2 đứa con gái không được học hành đến nơi đến chốn, nên sớm lấy chồng và sống trong nghèo khó. Để lo cái ăn cho người chồng gặp nạ.n và đứa con trai út đang học lớp 7, chị Phán không nề hà bất cứ công việc gì, từ làm cỏ chè thuê, cấy thuê, cho đến gánh nước thuê… nhưng vốn sức yếu nên dần dần không ai thuê nữa. Người phụ nữ tội ng.hiệ.p này đành phải lang thang khắp bờ ao, bờ mương, vệ cỏ kiếm con cua, con ốc đem ra chợ đổi gạo sống l.ay lắ.t qua ngày.

Trao đổi với ông Hoàng Văn Khánh, Trưởng khu 14 cho biết, gia đình chị Phán là hộ nghèo nhiều năm nay và không biết đến bao giờ có thể thoát nghèo. Anh Minh vốn k.huyế.t tậ.t bẩm sinh, lại gặp nạ.n nay nằm l.iệ.t 1 chỗ càng khiến cho chị Phán nặng gánh hơn.

Ngày mùng 4 tết, người phụ nữ nghèo khó này đã phải lần mò khắp bờ ao, vệ cỏ kiếm con cua con ốc để đổi gạo sống qua ngày.

Ngày mùng 4 tết, người phụ nữ nghèo khó này đã phải lần mò khắp bờ ao, vệ cỏ kiếm con cua con ốc để đổi gạo sống qua ngày.

Ông Khánh cho biết thêm, “trước hoàn cảnh bi đ.á.t của gia đình chị Phán, bà con chúng tôi ai cũng thương cảm.Chúng tôi cũng đã vận động quên góp để giúp đỡ gia đình chị, nhưng là địa phương miền núi nghèo khó, nên sự giúp đỡ rất là hạn chế. Qua đây, là đại diện cho chính quyền địa phương, tôi tha thiết mong mỏi các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị”.

Giờ chị chỉ ao ước có chút tiền để đưa chồng đi bệnh viện ghép hộp sọ.

Giờ chị chỉ ao ước có chút tiền để đưa chồng đi bệnh viện ghép hộp sọ.

Chia tay những con người khốn khổ, với những gương mặt não nề, t.uyệ.t v.ọn.g… tôi không dám hình dung những ngày tiếp theo đối với gia đình này sẽ như thế nào!? Níu lấy tay tôi, chị Phán khẩn cầu: “Tôi sống khổ cũng quen rồi. Giờ tôi chỉ ao ước có chút tiền để đưa bố nó về bệ.nh viện g.hé.p lại hộ.p s.ọ bị v.ỡ thôi!…”

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Đặng Thị Phán

Địa chỉ: khu 14, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

ĐT: 0335476553

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *