Cận cảnh cô dâu BÊN L.INH CỮU CHỒNG và câu chuyện tình xa 6 năm ròng rã khép lại trong nước mắt

Cận cảnh cô dâu BÊN L.INH CỮU CHỒNG và câu chuyện tình xa 6 năm ròng rã khép lại trong nước mắt

Vụ tai n.ạn kinh hoàng ở Quảng Nam khiến 13 người thiệt m.ạng đã làm tan tành giấc mơ hạnh phúc của đôi trai gái từng tha phương để k.iếm miếng cơm manh áo nơi xứ người.

Nhìn rạp cưới với hàng chục mâm cổ được đặt sẵn ở nhà cô dâu, nhiều người không cầm được nước mắt

Chuyện tình xa xứ vỡ tan trong nước mắt

Ngày 29.7, chiếc xe rước dâu mang theo 17 người thân của chú rể Nguyễn Khắc Long (ở xã Hải Sơn, H.Hải Lăng, Quảng Trị) xuất phát từ Lương Điền hướng đi Bình Định.

Đó là một chiếc xe cũ và không được đẹp đẽ như những chuyến xe đưa dâu thường thấy. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình Long đành “liệu cơm gắp mắm”. Không ai ngờ, đó là chuyến xe t.ử thần.

Người thân đ.au đớn khi ngày vui của đôi trẻ bỗng hóa thành ngày đại t.ang
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Đến người b.i qu.an nhất cũng không nghĩ ngày vui của Long và gia đình lại kinh hoàng đến thế. Tai n.ạn giao thông kinh hoàng ở Quảng Nam đã cư.ớp đi 13 m.ạng người, trong đó có chú rể Long, mẹ Long, chị Long và cháu Long.

Những tiếng kh.óc xé lòng vì tai n.ạn th.ảm kh.ốc đã cư.ớp đi sinh m.ạng 13 người
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Long vốn là con út trong gia đình có 4 người con (3 trai, 1 gái). Trớ trêu, cha của anh cũng m.ất vì tai n.ạn giao thông cách đây hơn chục năm.

Phản ứng của Đức Phật khi nhận được quả lựu ăn dở khiến mọi người bất ngờ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật
Nhìn lại những hình ảnh hiếm hoi về Chùa Hương năm 1927

Ông Lê Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn (H.Hải Lăng), cho biết gia đình Long nghèo, sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh vào nam làm công nhân. Tại đây, anh Long đã quen một người con gái Bình Định.

Chú rể và cô dâu L.T.Y (ở thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang, H.Phù Mỹ, Bình Định) là những người xa xứ, cùng vào nam tìm kế sinh nhai. Họ quen và yêu nhau như một lẽ tự nhiên của hai con người cùng hoàn cảnh. Trong cái khổ cực, họ hiểu và thông cảm cho nhau rồi đến với nhau.

Ban đầu, nhiều người tỏ ý can ngăn vì khoảng cách quá xa xôi nhưng cả Long và Y. đều giữ ch.ặt tình cảm của mình.

Được sự động viên của đôi bên gia đình, họ đã tổ chức tiệc cưới tại Bình Dương trước sự chứng kiến của bạn bè. Việc còn lại, qu.an trọng không kém là ra mắt đôi bên gia đình ở quê.

Theo kế hoạch, trưa 30.7 lễ cưới được tổ chức ở nhà gái và đôi vợ chồng trẻ sẽ ra mắt họ hàng chòm xóm ở nhà trai vào ngày 2.8.

Tiếc thay, họ đã không còn thêm một cơ hội nào đứng bên nhau trong xiêm y cô dâu chú rể để nhận sự chúc phúc của mọi người.

Bài kinh Di Giáo - Lời di huấn cuối cùng của Đức Phật trước khi nhập Niết Bàn
Chuyện tượng đất cầu xin Phật Tổ làm người, nếu vượt qua khỏi vòng tròn khổ ải sẽ tiến đến bến bờ an lạc
Đời có 4 việc Đức Phật phải bó tay bất lực: Đừng phí hoài mâm cao cỗ đầy kẻo thu về tay trắng

Rơi nước mắt nhìn rạp cưới không người

Theo bà Lại Thị Lệ Hà, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quang, cô dâu L.T.Y là con ông Lê Đức Tuân (52 tuổi). Vợ chồng ông Tuân làm nông, có 3 người con, trong đó chị L.T.Y là con giữa.

Những năm gần đây, vợ ông Tuân là bà Nguyễn Thị Kiều (50 tuổi) bị đau tim và gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Mỹ Quang.

Các y bác sĩ đang tích cực c.ứu chữa cho những n.ạn nhân còn lại

Khoảng 5 giờ sáng 30.7, nhận h.ung tin gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long b.ị n.ạn tại Quảng Nam, b.ỏ mặc tất cả, gia đình cô dâu vội thuê xe ra Quảng Trị. Một người bác và vài người cháu họ ở lại nhà c.áo lỗi với bạn bè, láng giềng.

Thay vì những lời chúc phúc hay những lời ca tiếng hát tràn ngập yêu thương, không khí tại nhà cô dâu L.T.Y đầy u ám, t.ang thương.

Trưa 30.7, nhiều người hàng xóm và bạn bè đến dự tiệc cưới tại nhà cô dâu mới biết được tin buồn. Nhìn rạp cưới với hàng chục mâm cổ được đặt sẵn, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Theo ông Trần Hòa, Trưởng thôn Bình Trị, cô dâu là con giữa trong số 3 người con của vợ chồng ông Lê Đức Tuân (52 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kiều (50 tuổi).

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, các con của ông Tuân phải sớm rời quê nhà đi làm công nhân, làm thuê khắp nơi.

Ông Tuân ở nhà làm mấy sào ruộng, nuôi vịt nhưng không có vốn để đầu tư, chăm sóc nên chẳng có hiệu quả, thậm chí còn thua lỗ.

“Bà Kiều b.ị hở 2 van tim mấy năm nay nên mất sức lao động, vào bệnh viện khám thì bác sĩ thông báo phải m.ổ với chi phí khoảng 200 triệu đồng nhưng gia đình đào đâu ra số tiền đó, bây giờ 10 triệu còn k.iếm không ra.

Hội chữ thập đỏ của địa phương đến thăm, nói chờ có chương trình nào hỗ trợ sẽ ưu tiên cho bà Kiều m.ổ tim nhưng chờ mấy năm nay cũng chưa có.

Cô dâu đau đớn kh.óc ngất bênh l.inh cữu chồng

Hoàn cảnh gia đình đó căng quá, giờ đến đám cưới lại nghe tin vậy thì ai mà không rơi nước mắt”, ông Hòa nói.

Chị Lê Thị Sinh (em gái út của cô dâu) cũng nức nở khi ngồi trên xe để cùng gia đình ra Quảng Trị viếng t.ang anh rể.

Chị Sinh kể, khi vào Bình Định tổ chức đám hỏi, nhiều người trong gia đình anh rể Nguyễn Khắc Long nói lấy vợ quá xa. Hai gia đình cũng biết chuyện cưới xin ở xa vất vả nên rất thông cảm chuyện lễ nghĩa cho nhau.

“Trước ngày cưới, anh rể nói em xin nghỉ vài ngày để đưa chị đi làm dâu, ra nhà anh ở Quảng Trị chơi vài ngày cho biết nhà.

Hôm nay là ngày vui của anh chị, em xin nghỉ ở nhà để chuẩn bị mọi thứ, em muốn mọi thứ trong đám cưới anh và chị thật lung linh, thật viên mãn…Vậy mà ai ngờ, ngày cưới của anh chị là ngày đại t.ang của gia đình anh”, chị Sinh nức nở..

Theo Thanh Niên

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *