Cảm kích tấm lòng cụ bán gà ủng hộ chương trình chống dịch Covid-19

Mặc dù hoàn cảnh còn rất khó khăn, nhưng cụ Thanh (73 tuổi) đã bán con gà của mình để ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch ở địa phương. Hành động của cụ khiến nhiều người vô cùng cảm kích và xúc động.

Cảm kích tấm lòng cụ bán gà ủng hộ chương trình chống dịch Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Mặc dù số tiền không lớn nhưng tấm lòng của cụ Thanh thật đáng ghi nhận.

Những ngày qua, hình ảnh một cụ bà lưng còm với nội dung “bán con gà của gia đình” để ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch ở địa phương đã được lan tỏa trên mạng xã hội. Trước hành động này, cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ, cảm kích trước tấm lòng của cụ.

Qua tìm hiểu của PV, đây là trường hợp của cụ Lê Thị Thanh (SN 1947, trú ở xóm 5, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

Nói về hoàn cảnh của cụ Thanh, ông Lê Xuân Chung, Xóm trưởng xóm 5, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn cho biết: “Ngày 2/4, Ban mặt trận xóm đi vận động ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19, sau khi đi qua gia đình cụ Lê Thị Thanh, vì hoàn cảnh gia đình cụ khó khăn nên chúng tôi không ghé vào”.

Tuy nhiên, sau khi thấy Ban vận động, cụ Thanh đã gọi chúng tôi vào nhà và tâm sự: “Các chú thấy bà nghèo định không cho bà ủng hộ à!. Bà mới bán được con gà, của ít lòng nhiều cho bà gửi thêm để phòng chống dịch bệnh”.

“Do chồng mất sớm, con trai thì đi làm ăn xa thỉnh thoảng mới về nên hoàn cảnh của cụ Thanh quá khó khăn”, ông Chung cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Đức Sơn (huyện Anh Sơn ) cho biết, những ngày qua, Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch ở địa phương. Trong đó có những trường hợp mặc dù còn rất khó khăn nhưng vẫn hưởng ứng phong trào quyên góp, ủng hộ.

Nói về trường hợp cụ Thanh, ông Thuận chia sẻ: “Cụ Thanh sống một mình, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng tấm lòng của cụ đã khiến nhiều người dân địa phương vô cùng cảm kích”.

Theo ông Thuận, toàn xã Đức Sơn có hơn 2.221 hộ với 8.100 nhân khẩu, những ngày qua các địa phương đã vận động được gần 50 triệu cho quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

Nguyễn Tú

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *