Cả nghìn suất cơm miễn phí đến với bệnh nhân nghèo

Với thông điệp “mỗi dĩa cơm-một tấm lòng”, CLB “Dĩa cơm trên tường” tại Thanh Hóa những năm qua đã trao hàng nghìn suất cơm đến với những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với chúng tôi, thạc sỹ, bác sỹ CKII Hà Hoàng Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) “Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa” cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng “Ly cà-phê trên tường” (tại Venice-Ý), chương trình “Dĩa cơm trên tường” đã được hình thành, khởi nguồn từ TP Hồ Chí Minh, tiếp đến là TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), TP Đà Nẵng.

CLB ra đời với mong muốn trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, chia sẻ những yêu thương mà trước tiên hướng đến đối tượng là các em nhỏ mắc bệnh nặng, nguy kịch, gia đình khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi và một số bệnh nhân nghèo khác điều trị tại các bệnh viện khác ở Thanh Hóa”.

Cả nghìn suất cơm miễn phí đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Trong thời gian qua CLB “Dĩa cơm trên tường” đã trao hơn 1 nghìn suất cơm đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7

Cũng theo ông Minh, chương trình được thực hiện chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện đóng góp công sức và vật chất của các thành viên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Vì vậy rất mong các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm, các anh chị em là thành viên của cùng chung vai góp sức, ủng hộ để chương trình được thực hiện thành công và duy trì dài lâu. Đây chính là cơ hội để mỗi người chúng ta thể hiện tình yêu thương sẻ chia tới những hoàn cảnh kém may mắn, thể hiện tinh thần cho đi, tinh thần vì cộng đồng. Kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc.

Cả nghìn suất cơm miễn phí đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Ông Hà Hoàng Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Chủ nhiệm CLB “Dĩa cơm trên tường” phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Bà Nguyễn Thị Oanh, công tác tại Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – thành viên CLB “Dĩa cơm trên tường” Thanh Hóa, cho biết kể từ khi ra đời (tháng 6/2020) tới nay, mỗi tháng CLB đã trao miễn phí khoảng 1.600 suất cơm, mỗi suất 25.000 đồng (tương đương hơn 40 triệu đồng) cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. CLB đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ thường xuyên, giúp cho chương trình ngày càng lan tỏa.

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

Gia Hân

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *