Bố tức giận đ.ánh vào mông con khiến đứa trẻ QUA ĐỜI hé lộ nguyên do tuyệt đối không được Đ.ÁNH VÀO MÔNG con trẻ

Bố tức giận đ.ánh vào mông con khiến đứa trẻ QUA ĐỜI hé lộ nguyên do tuyệt đối không được Đ.ÁNH VÀO MÔNG con trẻ

Ngày nay có rất nhiều bậc phụ huynh thường dạy dỗ con bằng cách đ.ánh vào mông, vì đơn giản họ cho rằng mông là nơi nhiều thịt nhất nên an toàn. Nhưng trên thực tế đây là một qu.an niêm sai lầm và rất ng.uy h.iểm.

Theo như các tổ chức giáo dục và chuyên gia hàng đầu thế giới cho biết, việc đ.ánh vào mông trẻ sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới sự phát triển IQ của trẻ.

Trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng. Vào năm 2010, một người đàn ông họ Trương (35 tuổi) sống tại thành phố Dư Châu tỉnh Giang Tô Trung Quốc, đã bị b.ắt giữ vì t.ội ngộ s.át.

(Ảnh minh họa)

Theo như truyền thông nước này đưa tin, sau khi đi làm về, Trương nhận được điện báo của nhà trẻ về việc con anh có thành tích học tập không tốt, không chịu nghe lời cô giáo.

Quá tức giận, anh gọi con đang chơi bên ngoài về nhà và đ.ánh vào mông bé trong suốt 20 phút.

Sau đó em bé kêu khát nước, đòi uống sữa, Trương đã lấy sữa cho bé uống và đưa đi ngủ. Tới sáng hôm sau, Trương vào phòng gọi bé dậy ăn sáng thì thấy bé đã ch.ết.

Kết quả khám nghiệm t.ử th.i cho thấy, hai bên mông bị đ.ánh có vết m.áu, các mạch m.áu nhỏ bên trong nội t.ạng b.ị m.ất m.áu, nguyên nhân do b.ị người khác sử dụng vật dụng đ.ánh nhiều lần vào mông, dẫn tới sốc chấn thương khiến tim ngừng đập.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Tại tòa á.n, các chuyên gia y học nước này cho biết, đối với trẻ em 5 tuổi việc mất 1/4 m.áu sẽ khiến sốc chấn thương, ngừng hô hấp, nếu như trong vòng 2 tiếng đưa em bé tới bệnh viện thì có thể cứu chữa được.

Hơn nữa, việc đ.ánh vào mông không gây ng.uy h.iểm là một qu.an niệm sai lầm, ngoài các bộ phận như đầu, hốc ngực ra thì đ.ánh vào mông cũng có thể gây ch.ết người.

Một trường hợp khác đó là ông Vương người Trung Quốc, vì muốn phụ đạo cho con chuẩn bị thi lên lớp, nhưng sau khi tan ca ông về tới nhà thì thấy con đi chơi.

Quá bực tức, ông Vương đ.ánh liên tiếp vào mông con: “Tới tối hôm đó, mông cháu nó sưng vù lên, sốt 38.8 độ C, gia đình tôi vội đưa cháu tới bệnh viện” – ông Vương chia sẻ với sự h.ối hận tột độ.

Được biết, truyền thông Mỹ đưa tin, các chuyên gia nước này nhận định đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 4 năm với các trẻ từ 2 – 9 tuổi với tổng số 1510 em, các bé từ 2 – 4 tuổi với 806 em chưa từng b.ị tr.ừng phạt có IQ bình quân cao hơn 5 điểm so với những em thường x.uyên b.ị tr.ừng phạt.

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

Những bé từ 5 – 9 tuổi với 704 em cao hơn những em thường x.uyên b.ị đ.ánh là 28 điểm.

Vì sao lại không được đ.ánh vào mông con?

Mô não được nằm trong khoang sọ, hộp sọ thông qua Khớp đội – chẩm (atlanto-occipital joint) kết nối với cột sống.

Nếu như phụ huynh khi đ.ánh vào mông trẻ quá mạnh tay sẽ khiến bộ phận mông b.ị thương, có thể thông qua cột sống truyền tới khớp chẩn đốt đột, có ng.uy cơ khiến hộp sọ bị biến dạng dẫn tới tổn thương thân não, hậu quả rất nghiêm trọng.

Việc đ.ánh vào mông để giáo dục con là một hành động thiếu khoa học. Ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý trẻ. Thậm chí gây ra các tác hại như chảy m.áu xung quanh vùng mông, lưu thông m.áu không tốt, viêm hoại t.ử cũng có khả năng xảy ra.

Trẻ nhỏ trong thời kỳ phát triển có rất nhiều mao mạch, các cơ qu.an còn rất yếu, một khi bị thương rất dễ dẫn tới việc tổn thương tới các cơ qu.an như tim, não, thận và chảy m.áu trong.

Trẻ sẽ bị ám ảnh tâm lý khi thường xuyên bị bố mẹ đ.ánh vào mông. (Ảnh minh họa)

Tuy không trực tiếp làm tổn thương tới cơ thể bề ngoài nhưng cảm giác đau sẽ thông qua trung tâm thần kinh khiến não bị kích động, tinh thần căng thẳng. Nếu thường x.uyên b.ị đ.ánh, trẻ sẽ có tính cách ương bướng, tự kỷ…

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Bởi vậy các bậc phụ huynh tuyệt đối không được mất kiểm soát.

Yêu thương cần phải có trí tuệ, phải có kiến thức, như vậy tình yêu mới đem lại hạnh phúc cho cả hai. Nếu yêu con nhưng không biết cách dạy con, thì tình yêu đó vô hình trung sẽ đem tới đau thương cho trẻ.

Xem thêm:

Theo Helino

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *