Ai cũng cả đời hướng về Đức Phật thế nhưng lại không biết điều này để nhận được phúc báo

Bấy lâu nay, ai cũng bái Phật mong Đức Phật ban phát may mắn, hạnh phúc. Thế nhưng bái Phật mà không biết điều này thì mãi không có phúc báo.

Hãy đọc câu chuyện sau:

“Vào một ngày mùa đông vô cùng rét mướt, có một người lang thang đi tới phòng thiền của một vị hòa thượng. Vì đói và rét mà toàn thân người đàn ông này run rẩy.

Người đàn ông lang thang khẩn cầu với vị hòa thượng: “Ngài có thể thấy, tôi không chỉ đói khát mà còn phải chịu lạnh cóng cả người. Hơn nữa cả nhà tôi đều đang mắc bệnh không biết sống được đến lúc nào. Nếu ngài có chút gì, xin giúp chúng tôi cầm cự sinh mạng qua những ngày đáng sợ này. Mong ngài rủ lòng thương hại chúng tôi!”

Vị hòa thượng nghe xong, rất đồng cảm với tình cảnh của người lang thang này. Nhưng ông tìm mãi xung quanh mà không thấy có thứ gì có thể bố thí cho người lang thang này được.

Ngôi chùa lưu giữ mộc bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Người khai sinh mai táng “0 đồng”: Là một Phật tử, tu trong chính việc làm thiện nguyện của mình
Chùa Hoằng Phúc – ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất miền Trung

Bất giác, vị hòa thượng ngẩng đầu lên nhìn bức tượng Phật Như Lai mà mình vẫn thờ cúng. Ông lấy chiếc vòng vàng để ở phía sau bức tượng và đưa cho người lang thang rồi nói: “Ông hãy cầm chiếc vòng vàng này đi đổi lấy tiền đi!”.

Các đệ tử khác chứng kiến tình huống này thì tỏ ra vô cùng kinh ngạc, sửng sốt. Họ không vừa lòng với cách làm ấy của vị hòa thượng nên tức giận trách cứ vị hòa thượng một cách thậm tệ: “Làm sao ông có thể lấy chiếc vòng vàng của Đức Phật xuống được?”

Vị hòa thượng đáp: “Tôi chẳng qua chỉ là chiếu theo lời dạy của Đức Phật mà làm thôi. Phật Thích Ca Mâu Ni hạ thế phổ độ chúng sinh, nếu nhìn thấy tình cảnh này, chẳng phải Đức Phật cũng sẽ lấy chiếc vòng vàng xuống cứu ông ta hay sao…”

667

Ai cũng cả đời hướng về Đức Phật thế nhưng lại không biết điều này để nhận được phúc báo. Ảnh nguồn: Internet.

“Quan Âm Bồ Tát” của Tây Du Ký 1986: Sống an yên, độc thân ở tuổi U80
Thầy tử vi bật mí: 3 con giáp vướng sao xấu, hạn chế đầu tư làm ăn kẻo dễ bị lừa gạt
Thực hư chuyện 2 đứa trẻ nhớ được tiền kiếp của mình ở Phú Thọ

Câu chuyện trên muốn nhắn nhủ ta rằng, bái Phật thành tâm chính là cách từ bi với đồng loại.

Phật Giáo là một tư tưởng triết học lớn, vì vậy hình tượng Đức Phật là đại diện cho Phật Giáo, đại diện cho những tư tưởng triết học và giáo lý mà bản thân Phật Giáo muốn đem đến cho người dân.

Đó chính là những lời khuyên răn giúp con người hướng thiện, nếu xét về luật nhân quả tức là tự mình làm việc thiện sẽ nhận lại cho mình những điều tốt đẹp.

Con người đến với Phật không phải để cầu xin ban phát những điều tốt cho mình mà để tìm đến những giáo lý của nhà Phật để phải tự xuất phát từ bản thân mình làm những việc thiện thì mới mong tự nhận lại cho mình những điều tốt đẹp.

Nhắc đến đạo Phật người ta thường sẽ nghĩ ngay đến đức tính từ bi. Từ bi là một cách sống đẹp, cao thượng và luôn được tôn kính. Từ bi theo đạo Phật là luôn ban vui cứu khổ cho mọi người xuất phát sự bao dung, rộng lượng, không toan tính và không phân biệt.

Tâm Từ Bi sẽ hóa giải được tất cả, cảm hóa được muôn loài và mang đến sự bình an nơi tâm hồn. Con người có tâm từ bi luôn sống và hành động theo chánh đạo, không mang đến những phiền não cho người khác.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *