8 đại kỵ khi đặt bàn thờ nhà chung cư các gia chủ nên biết, cố tình phạm phải thì họa giáng vào đầu, tài lộc tiêu tán

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” các gia chủ sở hữu nhà chung cư hãy ghi nhớ 8 đại kỵ này.

Sắp đặt vị trí đặt bàn thờ là điều mà từ xa xưa đã được mọi gia đình vô cùng coi trọng. Với những ngôi nhà mặt đất, bàn thờ thường được đặt riêng ở vị trí cao nhất. Tuy nhiên, với những gia đình ở nhà chung cư, tất cả mọi vật sắp đặt trên 1 mặt sàn nên nhiều gia chủ lúng túng không biết nên đặt bàn thờ ở đâu. Dưới đây là những đại kỵ các gia chủ cần lưu ý khi sắp đặt bàn thờ ở chung cư.

1. Không đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Đây là một trong những đại kỵ trong đặt bàn thờ ở chung cư mọi người cần lưu ý. Bởi theo phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là 2 ô uế, không sạch sẽ. Nếu đặt bàn thờ gần 2 nơi này đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng không gian thờ tự, cũng như làm mất đi sự tôn nghiêm. Hơn nữa, khi đặt bàn thờ ở những vị trí này có thể gây hao tổn tài lộc, ảnh hưởng hòa khí trong gia đình.

8 đại kỵ khi đặt bàn thờ nhà chung cư các gia chủ nên biết, cố tình phạm phải thì họa giáng vào đầu, tài lộc tiêu tán - Ảnh 1.

2. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

Xà nhà “đè” lên bàn thờ là điều tối kỵ trong phong thủy bởi ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Theo các nhà phong thủy, khi đặt bàn thờ phía dưới xà nhà sẽ khiến công việc của gia chủ không hanh thông, khó tụ lộc cũng như không được quý nhân phù trợ.

Triết lý của Phật về cách sống: Ở đời đừng quá sân si, không biết gì thì nên im lặng
Lễ Phật là pháp sám hối đặt biệt nhất
Hình ảnh Chùa Hương sẵn sàng cho ngày đón khách chính thức

Nghiêm trọng hơn, khi trong gia đình có người bị sao Thái Tuế chiếu rất dễ bị vận xui đeo bám, dễ gặp tai nạn bất ngờ. Trong trường hợp này, gia chủ có thể lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, nên sử dụng tủ thờ.

3. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo

Các chuyên gia về phong thủy cũng lưu ý các gia đình không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo. Bởi khi lấy đồ đạc trong tủ hoặc chạm vào tủ sẽ khó tránh khỏi việc tác động tới bát hương trên bàn thờ khiến nơi thờ tự mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm. Cũng như thể hiện bạn không có sự tôn trọng với bàn thờ gia tiên.

4. Không đặt bàn thờ ở vị trí nhìn thẳng vào giường ngủ hoặc bếp

Giường ngủ và nhà bếp cũng được coi là những khu vực riêng tư. Đặc biệt, trong phong thủy, đại kỵ đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Bởi vậy, nếu không gian chung cư có hạn, nên sử dụng rèn hoặc vách ngăn để tránh các xui xẻ có thể xảy đến, đồng thời mang lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

8 đại kỵ khi đặt bàn thờ nhà chung cư các gia chủ nên biết, cố tình phạm phải thì họa giáng vào đầu, tài lộc tiêu tán - Ảnh 2.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

5. Không đặt bàn thờ gần lối đi lại

Đặt bàn thờ ở lối đi lại là một trong những đại kỵ trong phong thủy. Bởi điều này làm mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh và trang nghiêm của nơi thờ cúng. Ngoài ra, vị trí này còn gây ảnh hưởng xấu tới đường tài lộc, chặn may mắn, tiền tài vào nhà.

6. Không đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau

Một trong những lưu ý về đặt bàn thờ trong chung cư đó là tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật đối diện bàn thờ gia tiên. Điều này sẽ gây âm thịnh dương suy, trong nhà dễ gặp nạn thị phi, kiện tụng và bệnh tật không dứt.

7. Không đặt bàn thờ tổ tiên cao hơn bàn thờ Phật

Trong phong thủy, nếu đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Phật sẽ khiến gia đình loạn, vận may giảm sút, âm cường dương suy. Ngoài ra, tuyệt đối không đặt bàn thờ tổ tiên ở vị trí trung tâm nhà bởi đây là vị trí hung, khiến gia đình gặp phải những điều xui rủi, không may mắn, dễ gặp tai nạn bất ngờ.

8 đại kỵ khi đặt bàn thờ nhà chung cư các gia chủ nên biết, cố tình phạm phải thì họa giáng vào đầu, tài lộc tiêu tán - Ảnh 3.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

8. Chỉ nên đặt 2 đến 3 bát hương trên 1 bàn thờ

Mỗi bàn thờ chỉ nên đặt từ 2 đến 3 bát hương. Một bát hương thờ ngũ vị thần tài đặt ở vị trí cao nhất, một bát hương thờ gia tiên, một bát thờ anh/ chị/ em, con cháu. Đặc biệt không nên tham thờ nhiều để tránh gia đình gặp phải những điều xui rủi, không may mắn.

Trong phong thủy, bàn thờ cần được đặt ở vị trí tốt, hợp với tuổi gia chủ. Phía sau bàn thờ cần là tường vững chãi, không được tựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Chung cư không giống như nhà đất, không có không gian để làm phòng thờ riêng biệt. Bởi vậy, khi thiết kế, bài trí hay sắp đặt không gian thờ cúng ở chung cư các gia đình nên lưu ý các điều kiêng kỵ cần tránh. Đồng thời có một số điều cần chú ý để “kích hoạt” tài vận, may mắn vào nhà

– Đặt bàn thờ ở vị trí thoáng, nhưng cần tránh đặt gần nơi có luồng hút gió mạnh, có thể gây động và thổi tàn nhang lan lửa ra khu vực lân cận gây cháy nổ

– Xung quanh khu vực thờ cũng nên làm rèm bằng hoa văn cổ để tạo ngăn cách không gian cũng như mang tới sự thanh tịnh cho không gian thờ cúng

– Không đặt bàn thờ ở quá cao hoặc quá thấp,…

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *