5 chữ vàng của thiền sư thay đổi số phận cả cuộc đời, người thấu tỏ là người sống hạnh phúc

5 chữ vàng của thiền sư tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng ngộ ra được đạo lý sâu sa trong đó. Người hiểu được cũng là người thấu tỏ đời người thăng trầm, lên xuống ra sao.

Đời người khác nhau chỉ ở một ý niệm, tốt thì thành Phật, xấu thì thành ma. Nhìn thế giới bằng ánh mắt lạnh lùng sẽ chỉ thấy cuộc đời tàn khốc, vô tình; nhìn thế giới bằng trái tim ấm nóng, cuộc đời ấm áp và đầy tình người như cảnh xuân.
Cảnh là do tâm sinh, vận mệnh của đời người tốt hay xấu hoàn toàn do mình mà ra, phụ thuộc vào chính ý niệm của chúng ta.

Nếu số mệnh đã nằm trong tay, bạn sẽ lựa chọn hướng đi của cuộc đời mình ra sao? Nếu vẫn chưa có câu trả lời, hãy đọc tiếp câu chuyện ngắn về “5 chữ vàng của thiền sư” dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ngộ ra rất nhiều điều quý giá mà bấy lâu vẫn mơ màng.

5 chu vang cua thien su

1. Hai thanh niên và 5 chữ vàng của thiền sư

Một ngày nọ, có 2 thanh niên trẻ gặp nhiều áp lực ở nơi làm việc nên đã quyết định cùng nhau tìm tới một ngôi chùa thanh tĩnh mong tìm chút khuây khỏa cho tâm hồn.

Khi gặp một vị thiền sư, họ liền hỏi: “Thưa đại sư, chúng con đi làm khổ quá, hay bị ức hiếp, cầu xin ngài chỉ bảo, chúng con có nên nghỉ việc ở đó hay không?”

Triết lý của Phật về cách sống: Ở đời đừng quá sân si, không biết gì thì nên im lặng
Lễ Phật là pháp sám hối đặt biệt nhất
Hình ảnh Chùa Hương sẵn sàng cho ngày đón khách chính thức

Vị thiền sư không trả lời ngay, khẽ nhắm mắt ngồi trầm tĩnh. Sau một hồi lâu, ngài mới đáp lời, nhưng chỉ nói 5 từ: “Chỉ là một bát cơm.” Sau đó không nói thêm gì nữa, phất tay ý bảo hai người rời đi.

Hai thanh niên trẻ tuổi đó quay về. Sau đó, một người lập tức nộp đơn xin nghỉ việc, trở về quê hương làm ruộng. Người còn lại vẫn tiếp tục làm việc ở công ty cũ.

5 chu vang cua thien su 1

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, thoáng cái đã hơn 10 năm trôi qua. Người thanh niên từng nghỉ việc về quê làm ruộng, luôn tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người nông dân đi trước, công thêm những phương pháp mới mẻ mà tự mình mày mò ra, nay đã trở thành một chuyên gia nông nghiệp có tiếng.

Còn người bạn khi đó cũng đã trải qua nhiều thay đổi. Anh ta ở lại công ty, cố gắng nhẫn nại, cố gắng học hỏi, cuối cùng nhận được sự tín nhiệm của cấp trên nên dần được coi trọng. Và nay đã trở thành một quản lý.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *