4 đại kỵ tuyệt đối tránh trong tháng 8 âm lịch kẻo gặp vận rủi

Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, người Việt rất coi trọng ngày đầu tháng. Do vậy, cha ông vẫn căn dặn con cháu tuyệt đối không làm các việc sau vào ngày 1 tháng 8 âm lịch nếu không muốn cả tháng xui xẻo.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, ngày mùng 1 âm lịch đầu tháng có thể xem là ngày khởi khí, khai lộc, mở đầu vận trình của cả tháng. Chính vì vậy vào ngày này bạn cần đăc biệt lưu ý đến 4 việc này kẻo rước họa vào thân.

Tránh nói lời không hay đề cập đến chuyện rủi ro

Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Mỗi người đều cần phải có trách nhiệm về lời mình đã nói ra. Vào ngày mùng 1 âm lịch lại nói những điều không hay hoặc đề cập chuyện rủi ro những điều không hay đó sẽ “vận” vào người.

Trên thực tế các quy luật thường thấy của Vũ trụ này chính là Luật Hấp dẫn và Luật Nhân quả. Bạn hướng tới điều tích cực và gieo nhân tốt đẹp, ắt sớm muộn điều thiện lành và hanh thông sẽ đến. Điều kiêng kỵ này cũng chính là răn chúng ta không buông lời thị phi hay xúc phạm đến người khác.

Kiêng cho người khác lửa và nước

Tạo vườn tiểu cảnh tượng Phật trên sân thượng ngôi nhà ở Sài Gòn
Gia đình có 4 bảo vật này thì không hưng thịnh cũng phú quý
Hết năm là hết khổ, 3 con giáp cát tinh chiếu mệnh, cầu gì được nấy trong năm Nhâm Dần 2022

Trong phong thủy, lửa và nước là 2 nguyên tố đối lập nhưng có ý nghĩa mang lại giàu sang, phú quý, sung túc cho gia chủ. Trong đó nước chính là đại diện cho sự giàu có, tiền tài, còn lửa chính là sự ấm áp, hạnh phúc gia đình.

Vậy nên không nên cho đi nước và lửa bởi theo quan niệm làm như vậy sẽ khiến tài lộc, may mắn đi mất. Đây cũng chính là điều cấm kỵ mà ai cũng nên biết bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, hạnh phúc của gia đình trong tháng đó. Chính vì vậy chúng ta không được đem những điều may mắn tốt đẹp ấy cho đi nếu không muốn gặp khó khăn, xui xẻo, làm ăn thua lỗ…

Kiêng kỵ kèo trả giá rồi không mua

Đối với người hành nghề buôn bán, ngày đầu tháng luôn là những ngày vô cùng quan trọng. Họ thường lên hương với nguyện  ước may mắn sẽ đến với mình và quan niệm gặp người mởi hàng may mắn sẽ là điềm cát lợi “buôn may, bán đắt”.

Có đức mặc sức mà ăn: 3 con giáp càng hiền lành càng giàu sang
Văn Thù Bồ Tát - bậc Đại Trí dùng trí tuệ dẫn đường chúng sinh
Tại sao Thiên Bồng Nguyên Soái đầu thai thành lợn, hóa thân thành Trư Bát Giới?

Vậy nên nếu bạn là “người mở hàng” ngày mùng một thì đừng nên kỳ kèo giá cả rồi không mua nhé. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra xung đột giữa người mua và người bán trong ngày mùng 1, vì vậy hãy cẩn trọng đối với điều này nhé!

Tránh xuất hành hướng xấu

Hướng Tây Bắc trong ngày mùng 1 này là hướng xấu, bạn không nên xuất hành hướng này để tránh gặp khó khăn hay thất bại trong công việc. Ngoài ra bạn cũng nên tránh xuất hành vào các khung giờ xấu kẻo dễ gặp rủi ro, hung hoặc trên đường.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” những điều xui xẻo và đen đủi phía trước nhưng việc tránh được những điều không nên làm sẽ khiến chúng ta đón nhận được nhiều may mắn, cát lành cũng như có niềm tin về những điều tốt lành phía trước.

Vì sao Đức Phật nhập mẫu thai trong hình tướng voi trắng?
3 món nợ từ kiếp trước mà vợ chồng sẽ phải trả hết ở kiếp hiện tại
Đại Bi chú tiếng Việt chuẩn nhất và ý nghĩa 84 câu chú

Tuy nhiên, nếu chẳng may phạm phải những điều cấm kỵ trên thì cũng đừng quá lo lắng, bạn hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và làm nhiều việc tốt để hóa giải vận xui!

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *