2 điều cần tránh trong việc đối nhân xử thế để không hối tiếc quãng đời về sau

Lòng tin của con người cũng có hạn độ. Khi sự kỳ vọng tan vỡ thì chắc chắn là sẽ hụt hẫng. Cho nên lúc vui mừng mà hứa hẹn điều gì đó thì nhất định cũng phải suy xét cho thật kỹ.

Lúc vui mừng không nên hứa hẹn, nhận lời

Làm người thì khi vui mừng khôn xiết rất dễ dàng hứa hẹn những điều mà bản thân không làm được. Người nói không làm được, người nghe thì cứ chờ đợi nên cuối cùng bạn chỉ đánh mất đi niềm tin của người khác mà thôi. Con người khi rơi vào trạng thái nhất thời cao hứng thường sẽ đánh mất đi năng lực kiểm soát của mình mà dễ dàng đồng ý hứa hẹn.

Cổ nhân dạy, khi người khác yêu cầu mình mà mình không hứa hẹn. Tuy rằng lúc đầu có thể làm họ cảm thấy thất vọng, có oán trách. Nhưng nếu bạn hứa hẹn mà không làm được thì càng khiến người đó thêm oán hận mà thôi.

kt_89

Lòng tin của con người cũng có hạn độ. Khi sự kỳ vọng tan vỡ thì chắc chắn là sẽ hụt hẫng. Cho nên lúc vui mừng mà hứa hẹn điều gì đó thì nhất định cũng phải suy xét cho thật kỹ. Lúc vui mừng đắng ý thì cũng phải biết giữ phẩm chất của mình.

Tụng Kinh A Di Đà mỗi ngày, vận mạng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt
Cách cúng Phật hàng ngày tại gia tích nhiều công đức mà ai cũng làm được
Không tùy tiện nói 3 điều này thì bạn sẽ nắm giữ được vận may và phúc khí

Lúc tức giận không nên tranh biện

Trong lòng khi tức giận thì sẽ có tranh cãi, cãi vã không chỉ không cải biến được tâm trạng của bạn thân, không giải quyết được vấn đề mà còn khiến cho mâu thuẫn trở nên kịch liệt hơn, không có hồi hết. Không những vậy còn mang lại tai họa cho chính bản thân của mình.

a19df16b9d2874762d39

Những người làm được đại sự đều không phô trương thanh thế, cậy mạnh khoe tài. Họ lúc nào biết cân nhắc lợi hại, biết rõ mức độ nặng nhẹ để xử sự. Khi gặp chuyện bất bình thì sẽ không nhất thời phẫn nộ mà đánh mất đi lý trí của mình.

Trong cuộc sống này, nếu bạn gặp người cố ý trêu chọc thì tốt nhất là cứ nên bỏ qua, nhún nhường chứ không nên chấp nhất, so đo với họ.

Ly kỳ chuyện rùa ăn chay, nghe kinh Phật và những chiếc lá sen khổng lồ tại chùa Phước Kiển
Ai cũng cả đời hướng về Đức Phật thế nhưng lại không biết điều này để nhận được phúc báo
3 con giáp có vận trình lên hương, những tháng cuối năm đánh đâu thắng đó

 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *